ฟาร์มเกษตร
ชีวิตเกษตร ครบวงจร
บทความนี้อยู่ในหมวด: Agri live update | อ่านแล้ว 1950 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้

เตรียมแจก สปก. เกษตรกร รายละ 6 ไร่ รวม 3 แสนกว่าไร่

เตรียมแจก สปก. เกษตรกร รายละ 6 ไร่ รวม 3 แสนกว่าไร่

เกษตรกรมีเฮ! จะได้ที่รายละ 6 ไร่ อีกเรื่อง พร้อมจ่อยึดคืนพื้นที่ ที่ไม่ถูกต้องอีก 2 แสน 3 หมื่นไร่ เพื่อแจกอย่างเป็นธรรม

data-ad-format="autorelaxed">

"บิ๊กฉัตร" เตรียมแจก ส.ป.ก. 3.1 แสนไร่ นำร่องเกษตรกรรายละ 6 ไร่ พร้อมจ่อเชือดล็อตสอง อีก 2.3 แสนไร่

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว. เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงผลการดำเนินการตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 36/2559  การยึดคืนพื้นที่ ส.ป.ก.ที่ครอบครอง โดยมิชอบด้วยกฎหมาย โดยใช้ ม.44 ว่าได้ยึดคืนเนื้อที่ 310,167 ไร่ ซึ่งส.ป.ก.จะนำไปพัฒนาจัดสรรให้เกษตรกรเข้าทำกิน โดยกำหนดให้เสร็จภายใน 2 ปี ซึ่งในปี 2560 มีเป้าหมายแจก 2.6 แสนไร่ และที่เหลือทั้งหมดจะดำเนินการแจกให้ได้หมดภายในปี 2561

 

นายสมปอง อินทร์ทอง เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กล่าวว่า ในส่วนแรกจะแจกเกษตรกร 7 จังหวัด เนื้อที่ 30,742 ไร่ มี จ.นครราชสีมา เนื้อที่ 1,028 ไร่ จะจัดให้เกษตรกรนำร่องแปลงแรกให้เกษตรกร 200 รายเข้าทำกินใน เดือน มี.ค.นี้ ซึ่งเป็นแปลงของ นาย ชูเกียรติ ตั้งพงษ์ปราชญ์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

 

สำหรับแปลงเรียกคืนพื้นที่ ส.ป.ก. ของ พล.ต.ต.ชาลี เภกะนันท์ เนื้อที่ 600 กว่าไร่ อ.ปากช่อง ซึ่งเป็นผู้ถือครองแทนนายตำรวจใหญ่ ยังมีสิ่ง ปลูกสร้างเป็นคฤหาสน์หรูในพื้นที่โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาสำนวนของอัยการจังหวัด ที่ต้องมาปิดหมายยึดคฤหาสน์ดังกล่าวและหลังจาก ปิดหมายแล้วให้ระยะเวลา 30 วันในการรื้อถอนย้ายออกไป ถ้าไม่รื้อหลัง พ้นกำหนดทาง ส.ป.ก.ต้องดำเนินการทางกฎหมายต่อไป ซึ่งพื้นที่ตรงนี้จะใช้เป็นศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงของ ส.ป.ก.ในการถ่ายทอดความรู้ให้เกษตรกรและเป็นแหล่งเกษตรเชิง ท่องเที่ยว พื้นที่ จ.กาญจนบุรี 1,223 ไร่ ฉะเชิงเทรา เนื้อที่ 1,000 กว่าไร่ สระแก้ว เนื้อที่ 8,000 กว่าไร่ ซึ่งยึดมาจาก ตระกูลเทียนทอง 3 แปลงรวม 1,000 กว่าไร่ ชลบุรี 600 ไร่ สุราษฎร์ธานี เป็นสวนปาล์ม 2 แปลง รวม 3,000 ไร่ ซึ่งทั้งหมดจะจัดสรรถึงมือเกษตรกร รายละ 6 ไร่ ภายในเดือน เม.ย. โดย จ.นครราชสีมาจะเป็นจังหวัดแรกที่จะแจกให้เกษตรกร 200 ราย เข้าพื้นที่ ในเดือน มี.ค.นี้

 

ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ปฏิรูปที่ดินจังหวัด 28 จังหวัด ได้เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อมูลการครอบครองผิดวัตถุประสงค์การใช้ที่ดิน ส.ป.ก. เช่น นอมินี นายทุน ซื้อขายเปลี่ยนมือตั้งแต่ 100 ไร่ขึ้นไป เนื้อที่ 2.3 แสนไร่ ให้สรุปให้จบภายในเดือน มี.ค.นี้ เพื่อเสนอ รมว.เกษตรและสหกรณ์ดำเนินการต่อไป

 

source: posttoday.com/biz/gov/476440


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 1950 คน £

ส่งออกผลผลิตเกษตรไปยังต่างประเทศโดยตรง! ถ่ายรูปผลผลิตของคุณ ไม่ว่าจะเป็นพืชหรือสัตว์ ข้าว ทุเรียน มังคุด ผลไม้ต่างๆ แล้วโพสลง AECfocus.com ในห้อง Agriculture พร้อมให้ข้อมูลติดต่อกลับมายังคุณโดยละเอียด ที่อยู่ อีเมล์ เฟสบุ๊ค ไลน์ไอดี เบอร์ศัพท์ โดยให้ข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

ปุ๋ยตรา FK แตกต่าง และดีกว่าอย่างไร?

พิจารณากราฟการปลดปล่อยธาตุอาหารของปุ๋ย FK ปุ๋ยเคมี และปุ๋ยอินทรีย์ตามกราฟด้านล่าง

กรุณาคลิกเพื่อดูรายละเอียด


FK-1 : ปุ๋ยเร่งโต เร่งเขียว (Premium)
ปุ๋ยทางใบ ปุ๋ยเขียว ปุ๋ยฉีดพ่นทางใบ ที่ดีที่สุดสำหรับเร่งการเจริญเติบโต เพิ่มความเขียวแข็งแรงให้กับพืช ราคา 890 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งผลผลิต (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-ชุดเร่งผลผลิต (สำหรับพืชออกผล ทุกชนิด เพิ่มน้ำหนัก และคุณภาพผลผลิต) ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน Lazada
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-3C เร่งมันสำปะหลังลงหัว เพิ่มเปอร์เซ็นต์แป้ง มันสำปะหลังหัวใหญ่ มีน้ำหนักดี ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งหนักเร่ง CCS อ้อย (Premium)
ปุ๋ยสำหรับอ้อย FK-3S เร่งผลผลิตอ้อย ทำให้อ้อยย่างปล้องสูง เพิ่มความหวาน เพิ่ม CCS และได้น้ำหนัก ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยเร่งผลผลิตข้าว
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยสำหรับนาข้าว
ปุ๋ยน้ำ FK-3R ฉีดพ่นทางใบ ปุ๋ยน้ำ ทำให้ข้าวรวงยาวใหญ่ เมล็ดเต็ม มีน้ำหนักดี ให้ผลผลิตสูง
ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [Agri live update]:
หลายคน ประเมินอาชีพทำเกษตรผิดไปเยอะ
มีคนถามว่า เกษตรกรนี้เหรอ จะสั่งซื้อสินค้าคุณผ่าน Internet เขาเลือกซื้อเป็นเหรอ เขากล้าจ่ายเงินเหรอ ผมนี้อยากจะ..
อ่านแล้ว: 173
กลุ่มสหกรณ์พบ บิ๊กตู่ กดดันเปิดรับซื้อโซลาร์ฟาร์มเฟส2
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ได้เสนอปรับกระบวนการคัดเลือกรับซื้อไฟฟ้าใช้วิธีประมูล (บิดดิ้ง) จากเดิมใช้การจับสลา..
อ่านแล้ว: 191
ต้นปี 60 อ้อยโรงงาน-มันสำปะหลัง ผลผลิตออกตลาดมาก...
พบว่า เพิ่มขึ้น ร้อยละ 9.35 จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา คือเดือนธันวาคม 2558 สินค้าที่ราคาปรับตัวสูงขึ้นได้แก่ ยาง..
อ่านแล้ว: 486
วางแผนใช้น้ำหน้าแล้ง และแก้ไขพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เกษตรฯ สั่งกระชับแผนใช้น้ำหน้าแล้ง พร้อมเร่งเดินหน้าโครงการแก้ไขน้ำท่วมใต้พื้นที่ซ้ำซาก
อ่านแล้ว: 504
กางแผนอุ้มเกษตรกรใต้
กระทรวงเกษตรฯ กางแผนเยียวยาเกษตรกร 12 จังหวัดใต้ จัดงบกว่า 4,516 ล้าน
อ่านแล้ว: 544
เตรียมแจก สปก. เกษตรกร รายละ 6 ไร่ รวม 3 แสนกว่าไร่
เกษตรกรมีเฮ! จะได้ที่รายละ 6 ไร่ อีกเรื่อง พร้อมจ่อยึดคืนพื้นที่ ที่ไม่ถูกต้องอีก 2 แสน 3 หมื่นไร่ เพื่อแจกอย่างเป็นธรรม
อ่านแล้ว: 1950
ข้าวหอมมะลิ และผลไม้กระป๋องไทย ถูกกลั่นแกล้งโจมตีอย่างหนัก
ต่างชาติกำลังคิดอะไร? ผลไม้กระป๋องไทยถูกโจมตีว่าปนเปื้อน HIV ทางโซเชียลมีเดีย ก่อนหน้านี้ก็ว่าข้าวเราเป็นพลาสติก..
อ่านแล้ว: 778
หมวด Agri live update ทั้งหมด >>

 ปิดโฆษณานี้ X