ฟาร์มเกษตร
ชีวิตเกษตร ครบวงจร
บทความนี้อยู่ในหมวด: Agri live update | อ่านแล้ว 2045 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้

ทายซิ.. ว่าพี่ชายสุดหล่อคนนี้เป็นใครเอ่ย ใบ้ให้หน่อยว่า เป็นคนดังระดับโลก

คนดังระดับโลกแบบนี้ มีความสุขกับวิธีชีวิตแบบเกษตร คนทำเกษตร อยากเข้าไปใช้ชีวิตในเมือง จะสุขอย่างที่คิดจริงหรือ?

data-ad-format="autorelaxed">

พี่บัวขาว

 

ลองทายดูซิ.... ว่าพี่ผู้ชายหนุ่มหล่อที่กำลังทอดแหจับปลาอยู่นี้ เป็นใครกัน (มีเฉลยด้านล่างบทความ ตอบก่อนค่อยเลื่อนลงไปดู อย่าขี้โกงนะครับ^^) ใบ้ให้หน่อยว่า พี่เขาดังระดับโลก เป็นขวัญใจสาวๆ โดยเฉพาะสาวญี่ปุ่น เห็นพี่เขานี่แทบละลาย กรี๊ดสลบแน่นอน (เคยเห็นภาพข่าว ตอนสาวญี่ปุ่นบังเอิญเจอพี่เขาที่สนามบิน เธอดีใจออกนอกหน้านอกตาแบบเต้นไปเต้นมาทำตัวไม่ถูกเลย ก่อนที่จะวิ่งเข้ามาหาแล้วขอลายเซ็นต์)

 

คนดังระดับโลกแบบนี้ ใช้เวลาว่างจากการทำงาน เดินทางไปพักผ่อนที่บ้านเกิด ในจังหวัดแถบภาคอิสาน ใช้ชีวิตในรูปแบบเส้นทางเกษตร มีความสุขอยู่กับไร่กับนา นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง ที่แสดงให้เห็นว่า วิถีชีวิตชาวไร่ชาวนา ที่ทำเกษตรกันอยู่ทุกวันนี้ เป็นการดำเนินชีวิตที่ปกติสุข ในแบบที่ทุกๆคนใฝ่หา

 

หลายๆคนที่เป็นชาวไร่ ชาวนา ทำเกษตรอยู่กับบ้าน แต่มีความรู้สึกว่า อยากจะไปใช้ชีวิตในเมืองหลวง มีความเจริญ มีห้างสรรพสินค้า มีรถไฟฟ้า มีผู้คนแต่งตัวดีๆ ใช้ชีวิตหมุนเร็ว ทันสมัย ตื่นเช้า ขับรถ ขึ้นรถเมล์ ขึ้นรถไปฟ้าไปทำงาน นั่งในออฟฟิศแอร์เย็นฉ่ำ แบบนี้คงมีความสุขน่าดู ดีกว่าเป็นชาวไร่ชาวนาอยู่ที่บ้าน คิดแบบนี้ก็ไม่ผิดหรอกครับ ถ้ายังไม่เคยสัมผัสการใช้ชีวิตเร่งรีบทุกวันในเมืองที่รถติด แย่งเบียดกันขึ้นรถไฟ้ฟ้า เสี่ยงชีวิตทุกวันกับการขึ้นรถเมล์ คอยระวังผู้ร้ายกรรโชกทรัพย์ในลิฟท์ คอยหลบลูกหลงเวลานักเรียนตีกัน มองคนแต่งตัวดีเป็นคนดี บางทีก็ต้องไปนั่งกินเพื่ออวด มากกว่าความอยาก และความอร่อย

 

ดูอย่างพี่บัวขาว มีทั้งความโด่งดัง มีเงิน มีเวลา ถ้าพี่เขาชอบชีวิตแบบในเมือง คงเลือกวิธีพักผ่อนแบบ ไปโรงหนัง ไปนั่งสตาร์บัก ไปอะไรต่างๆ ที่เป็นสถานบันเทิง ตามที่ในเมืองใหญ่มี แต่พี่เขากลับใช้เวลาพักผ่อน โดยการกลับบ้าน ไปใช้ชีวิตชาวนา ลงบ่อ หาปลาด้วยตัวเอง ถ้าพี่เขาไม่มีความสุขโดยการทำแบบนี้ พี่เขาคงไม่จำเป็นต้องทำ เอาเงินไปซื้อปลาก็ได้ หลบไปอยู่ห้องแอร์เย็นๆก็น่าจะดี แต่ผมว่า พี่บัวขาว ที่เป็นคนดัง ร่ำรวย เลือกได้ว่าจะใช้ชีวิตแบบไหน เขาคงมีความสุขกับวิถีชีวิตเกษตรแบบนี้ ภาพจึงได้แสดงออกมาอย่างที่เห็น

 

เฉลย. คนในภาพคือ บัวขาว บัญชาเมฆ แชมป์โลกมวยไทย และแชมป์ K1 นั้นเองครับ

 


ภาพจาก facebook พี่บัวขาว Banchamek Gym


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 2045 คน £

ส่งออกผลผลิตเกษตรไปยังต่างประเทศโดยตรง! ถ่ายรูปผลผลิตของคุณ ไม่ว่าจะเป็นพืชหรือสัตว์ ข้าว ทุเรียน มังคุด ผลไม้ต่างๆ แล้วโพสลง AECfocus.com ในห้อง Agriculture พร้อมให้ข้อมูลติดต่อกลับมายังคุณโดยละเอียด ที่อยู่ อีเมล์ เฟสบุ๊ค ไลน์ไอดี เบอร์ศัพท์ โดยให้ข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

ปุ๋ยตรา FK แตกต่าง และดีกว่าอย่างไร?

พิจารณากราฟการปลดปล่อยธาตุอาหารของปุ๋ย FK ปุ๋ยเคมี และปุ๋ยอินทรีย์ตามกราฟด้านล่าง

กรุณาคลิกเพื่อดูรายละเอียด


FK-1 : ปุ๋ยเร่งโต เร่งเขียว (Premium)
ปุ๋ยทางใบ ปุ๋ยเขียว ปุ๋ยฉีดพ่นทางใบ ที่ดีที่สุดสำหรับเร่งการเจริญเติบโต เพิ่มความเขียวแข็งแรงให้กับพืช ราคา 890 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งผลผลิต (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-ชุดเร่งผลผลิต (สำหรับพืชออกผล ทุกชนิด เพิ่มน้ำหนัก และคุณภาพผลผลิต) ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน Lazada
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-3C เร่งมันสำปะหลังลงหัว เพิ่มเปอร์เซ็นต์แป้ง มันสำปะหลังหัวใหญ่ มีน้ำหนักดี ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งหนักเร่ง CCS อ้อย (Premium)
ปุ๋ยสำหรับอ้อย FK-3S เร่งผลผลิตอ้อย ทำให้อ้อยย่างปล้องสูง เพิ่มความหวาน เพิ่ม CCS และได้น้ำหนัก ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยเร่งผลผลิตข้าว
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยสำหรับนาข้าว
ปุ๋ยน้ำ FK-3R ฉีดพ่นทางใบ ปุ๋ยน้ำ ทำให้ข้าวรวงยาวใหญ่ เมล็ดเต็ม มีน้ำหนักดี ให้ผลผลิตสูง
ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [Agri live update]:
กลุ่มสหกรณ์พบ บิ๊กตู่ กดดันเปิดรับซื้อโซลาร์ฟาร์มเฟส2
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ได้เสนอปรับกระบวนการคัดเลือกรับซื้อไฟฟ้าใช้วิธีประมูล (บิดดิ้ง) จากเดิมใช้การจับสลา..
อ่านแล้ว: 184
ต้นปี 60 อ้อยโรงงาน-มันสำปะหลัง ผลผลิตออกตลาดมาก...
พบว่า เพิ่มขึ้น ร้อยละ 9.35 จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา คือเดือนธันวาคม 2558 สินค้าที่ราคาปรับตัวสูงขึ้นได้แก่ ยาง..
อ่านแล้ว: 453
วางแผนใช้น้ำหน้าแล้ง และแก้ไขพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เกษตรฯ สั่งกระชับแผนใช้น้ำหน้าแล้ง พร้อมเร่งเดินหน้าโครงการแก้ไขน้ำท่วมใต้พื้นที่ซ้ำซาก
อ่านแล้ว: 449
กางแผนอุ้มเกษตรกรใต้
กระทรวงเกษตรฯ กางแผนเยียวยาเกษตรกร 12 จังหวัดใต้ จัดงบกว่า 4,516 ล้าน
อ่านแล้ว: 493
เตรียมแจก สปก. เกษตรกร รายละ 6 ไร่ รวม 3 แสนกว่าไร่
เกษตรกรมีเฮ! จะได้ที่รายละ 6 ไร่ อีกเรื่อง พร้อมจ่อยึดคืนพื้นที่ ที่ไม่ถูกต้องอีก 2 แสน 3 หมื่นไร่ เพื่อแจกอย่างเป็นธรรม
อ่านแล้ว: 1909
ข้าวหอมมะลิ และผลไม้กระป๋องไทย ถูกกลั่นแกล้งโจมตีอย่างหนัก
ต่างชาติกำลังคิดอะไร? ผลไม้กระป๋องไทยถูกโจมตีว่าปนเปื้อน HIV ทางโซเชียลมีเดีย ก่อนหน้านี้ก็ว่าข้าวเราเป็นพลาสติก..
อ่านแล้ว: 761
งบหมื่นล้านบาท แก้น้ำท่วมนครศรีฯ
กระทรวงเกษตรฯ เสนอของบกลางหมื่นล้านบาท ทำคลองผันน้ำ แก้ปัญหาน้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช จะดำเนินการ 2561
อ่านแล้ว: 441
หมวด Agri live update ทั้งหมด >>

 ปิดโฆษณานี้ X