ฟาร์มเกษตร
ชีวิตเกษตร ครบวงจร
ฟาร์มเกษตรขายดี
ด้วยเว็บไซต์จาก
FKmicro.com
หมวด: ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร | อ่านแล้ว 512 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

ผักอัดเม็ดไบโอเวกกี้ลุยซาอุฯ เป้าโต 40% รุกโมเดิร์นเทรด ร้านสะดวกซื้อ

ผักอัดเม็ดไบโอเวกกี้ลุยซาอุฯ เป้าโต 40% รุกโมเดิร์นเทรด ร้านสะดวกซื้อ

ผลิตภัณฑ์ผักอัดเม็ดแบรนด์ ไบโอเวกกี้ (Bioveggie) เปิดเผยว่า ในปี 2560 ตั้งเป้าที่จะมีรายได้เติบโตจากในปีที่ผ่านมาประ..

data-ad-format="autorelaxed">

บ.เชียงใหม่ไบโอเวกกี้ตั้งเป้าปี 60 โต 40% จากปีที่ผ่านมา ชูกลยุทธ์การทำตลาดผ่านร้านโมเดิร์นเทรด และเพิ่มช่องทางร้านสะดวกซื้อ เตรียมนำสินค้าเข้าทำตลาดในซาอุฯหลังผ่าน SFDA ปูทางสู่ประเทศรอบอ่าว เล็งขยายตลาดอาหารเสริมรูปแบบชงดื่มเจาะตลาดผู้สูงอายุ

นางวิริยา พรทวีวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่ไบโอเวกกี้ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผักอัดเม็ดแบรนด์ “ไบโอเวกกี้” (Bioveggie) เปิดเผยว่า ในปี 2560 ตั้งเป้าที่จะมีรายได้เติบโตจากในปีที่ผ่านมาประมาณ 30-40% ด้วยกลยุทธ์ในการทำตลาดผ่านร้านโมเดิร์นเทรด รวมถึงการขยายช่องทางในการจำหน่ายผ่านทางร้านสะดวกซื้อเพิ่มมากขึ้น ทั้งแฟมิลี่มาร์ท (Fimily Mart) และลอว์สัน (Lawsan108) จากเดิมที่มีวางจำหน่ายเฉพาะเซเว่นอีเลฟเว่น (7-11) เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้น

วิริยา พรทวีวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่ไบโอเวกกี้ จำกัด

วิริยา พรทวีวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่ไบโอเวกกี้ จำกัดทั้งนี้ ยังเตรียมเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายไปสู่รูปแบบของการทำตลาดออนไลน์อย่างจริงจัง เนื่องจากมองว่าเป็นช่องทางที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในยุคสมัยใหม่ได้อย่างตรงจุด อีกทั้งยังมีต้นทุนที่ไม่ได้สูงมากนัก แต่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า จากเดิมที่บริษัทไม่ค่อยได้มุ่งเน้นการทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์

ด้านการทำตลาดต่างประเทศนั้น บริษัทมีการติดต่อเจราจาการค้ากับลูกค้าในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยภายในเดือนเมษายนนี้จะเข้าไปทำตลาดที่ประเทศซาอุดิอาระเบียได้ หลังจากที่ผลิตภัณฑ์ของบริษัทสามารถผ่านการตรวจสอบมาตรฐานสินค้าตามหลักเกณฑ์ขององค์การอาหารและยาแห่งซาอุดิอาระเบีย (Saudi Food & Drug Authority: SFDA) เรียบร้อยแล้ว โดยจากการผ่านมาตรฐานดังกล่าว จะช่วยทำให้บริษัทต่อยอดการทำตลาดไปสู่ประเทศรอบอ่าวเปอร์เซียได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น เช่น ประเทศดูไบ เป็นต้นนอกจากนี้ยังมีแผนที่จะขยายธุรกิจไปยังกลุ่มประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเชียน หรือเออีซี (AEC) เช่น อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และมาเลเซีย เป็นลำดับถัดไป

“ปัจจุบันไบโอเวกกี้ได้ขยายตลาดไปสู่ประเทศในแถบยุโรป อย่างประเทศโปแลนด์ รวมถึงประเทศญี่ปุ่น และประเทศเพื่อนบ้านไม่ว่าจะเป็นประเทศกัมพูชา และเมียนมาร์ อย่างไรก็ตาม บริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจไปยังกลุ่มประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเชียน หรือเออีซี (AEC) เช่น อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และมาเลเซีย เป็นลำดับถัดไป โดยสินค้าไบโอเวกกี้ที่ถูกไปจำหน่ายในต่างประเทศนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะของการที่ลูกค้ามาติดต่อขอไปจำหน่ายโดยตรง มีเพียงในเมียนมาเท่านั้นที่ดำเนินการผ่านเทรดเดอร์ (Trader)”

นางวิริยา กล่าวต่อไปอีกว่า บริษัทยังเตรียมนำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกสู่ตลาดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูงอายุโดยยังคงมุ่งเน้นการเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้สารอาหาร รับประทานแล้วเกิดประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งจะเป็นลักษณะของอาหารพร้อมบริโภคด้วยวิธีการเติมน้ำร้อน หรือชงในน้ำอุ่น เนื่องจากมองว่าสังคมผู้สูงอายุกำลังขยายตัวมากขึ้นในประเทศไทย ดังนั้นจึงเห็นว่าน่าจะมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองตลาดในส่วนดังกล่าวนี้เพื่อเป็นการขยายตลาด และเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้ให้มากยิ่งขึ้น

ด้านจุดเด่นของไบโอเวกกี้นั้นอยู่ที่ขั้นตอนในการผลิตที่ให้ความสำคัญกับการคงคุณค่าความเป็นธรรมชาติ โดยไม่ใช้สารสกัดมาเป็นตัวช่วย ซึ่งวัตถุดิบทั้งหมดเป็นการนำผักสดจริงมาผ่านขั้นตอนการอบแห้งก่อนที่จะนำมาอัดเป็นเม็ดเพื่อจำหน่ายให้กับผู้บริโภค ฉะนั้นผู้บริโภคจะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนเสมือนได้รับประทานผักสดที่แท้จริง

“ผักอัดเม็ดไบโอเวกกี้สามารถเก็บได้นานถึง 2 ปี โดยในจำนวน 5 เม็ดที่รับประทานจะเทียบเท่ากับการทานผักสดปริมาณ 1 ชาม หรือประมาณ 150 กรัม” ซึ่งองค์การอนามัยโลกกำหนดให้คนคนหนึ่งทานผักได้ 600 กรัม/วัน ผู้บริโภคจึงสามารถ ทานไบโอเวกกี้ได้เลยทั้ง 3 มื้อ

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,254 วันที่ 20 - 22 เมษายน พ.ศ. 2560


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 512 คน £

ฟาร์มเกษตร ขายสินค้าออนไลน์ได้ทุกวัน ด้วยระบบการตลาดออนไลน์ BX

จาก FKmicro.comความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

ปุ๋ยตรา FK แตกต่าง และดีกว่าอย่างไร?

พิจารณากราฟการปลดปล่อยธาตุอาหารของปุ๋ย FK ปุ๋ยเคมี และปุ๋ยอินทรีย์ตามกราฟด้านล่าง

กรุณาคลิกเพื่อดูรายละเอียด


FK-1 : ปุ๋ยเร่งโต เร่งเขียว (Premium)
ปุ๋ยทางใบ ปุ๋ยเขียว ปุ๋ยฉีดพ่นทางใบ ที่ดีที่สุดสำหรับเร่งการเจริญเติบโต เพิ่มความเขียวแข็งแรงให้กับพืช ราคา 890 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งผลผลิต (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-ชุดเร่งผลผลิต (สำหรับพืชออกผล ทุกชนิด เพิ่มน้ำหนัก และคุณภาพผลผลิต) ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน Lazada
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-3C เร่งมันสำปะหลังลงหัว เพิ่มเปอร์เซ็นต์แป้ง มันสำปะหลังหัวใหญ่ มีน้ำหนักดี ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งหนักเร่ง CCS อ้อย (Premium)
ปุ๋ยสำหรับอ้อย FK-3S เร่งผลผลิตอ้อย ทำให้อ้อยย่างปล้องสูง เพิ่มความหวาน เพิ่ม CCS และได้น้ำหนัก ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยเร่งผลผลิตข้าว
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยสำหรับนาข้าว
ปุ๋ยน้ำ FK-3R ฉีดพ่นทางใบ ปุ๋ยน้ำ ทำให้ข้าวรวงยาวใหญ่ เมล็ดเต็ม มีน้ำหนักดี ให้ผลผลิตสูง
ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร]:
พาณิชย์ชี้แนวโน้มตลาดข้าวโลกสดใสมั่นใจไทยส่งออก 10 ล้านตัน
ด้านการค้าข้าวโลกกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกาคาดการณ์ว่าการค้าข้าวโลกในปี 2560 จะมีประมาณ 41.32 ล้านตัน
อ่านแล้ว: 245
ผักอัดเม็ดไบโอเวกกี้ลุยซาอุฯ เป้าโต 40% รุกโมเดิร์นเทรด ร้านสะดวกซื้อ
ผลิตภัณฑ์ผักอัดเม็ดแบรนด์ ไบโอเวกกี้ (Bioveggie) เปิดเผยว่า ในปี 2560 ตั้งเป้าที่จะมีรายได้เติบโตจากในปีที่ผ่านมาประ..
อ่านแล้ว: 512
เอกชนบี้รัฐเปิดเสรีโซลาร์รูฟ แนะราคาขายไฟ 4.75 บาทต่อหน่วยจูงใจลงทุน
กำลังอยู่ระหว่างจ้างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศึกษาข้อดีและข้อเสียของโครงการโซลาร์รูฟท็อปเสรี โดยคาดว่าจะได้ผลสรุปภายใน..
อ่านแล้ว: 618
เทคโนโลยีเกษตรสมัยใหม่ หนทางหลุดพ้นของเกษตรกรไทย
ก้าวข้าม Middle Income Trap หรือ กับดักของประเทศรายได้ปานกลาง เทคโนโลยีเกษตรสมัยใหม่ จะช่วยเราก้าวข้ามได้อย่างไร..
อ่านแล้ว: 2042
กรมส่งเสริมการเกษตร สนับสนุนพัฒนาธุรกิจ เกษตรเชิงนวัตกรรม
เกษตรเชิงนวัตกรรม - MOU สองหน่วยงานภาครัฐ พัฒนาธุรกิจในเชิงนวัตกรรมและเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรไทย..
อ่านแล้ว: 2266
เกษตรกรหน้าละอ่อน ปลูกพริกในกระสอบ ส่งขายตลาด กิโลกรัมละเกือบ 300 บาท
ปลูกพริกในกระสอบ - นำถุงกระสอบปุ๋ยไร้ค่ามาใช้ปลูกพริกเดือยไก่บนเนื้อที่ 2 งานเศษ หารายได้เสริมระหว่างเรียนได้อย่างสบาย
อ่านแล้ว: 14659
รางปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ จากท่อ PVC ทำได้เองไม่ยาก
รางปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ - ไอเดียดีๆ ดูจากภาพแล้วลองดัดแปลงเอานะครับ สำหรับท่านที่อยากจะลองทำด้วยตัวเอง
อ่านแล้ว: 2074
หมวด ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร ทั้งหมด >>

 ปิดโฆษณานี้ X