ฟาร์มเกษตร
ครบเครื่อง เรื่องปุ๋ยยา
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มเกษตร
1. โทรสั่งซื้อที่ 089-459-9003
2. แอดไลน์ไอดี PrimPB แชทสั่งซื้อ
3. สั่งทางเฟสปริม เฟสบุ๊คปริมคลิกที่นี่
4. สั่งผ่านะระบบตระกร้าสินค้า FKX.asia
5. สั่งผ่านเว็บลาซาด้า LAZADA.co.th
ทุกช่องทาง ชำระเงินขณะรับสินค้าที่บ้านคุณ
หมวด: ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว | อ่านแล้ว 2383 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

สุขใจวิถีชุมชมริมคลอง ซีเอสอาร์ เอาติ้ง สมุทรสงคราม

สุขใจวิถีชุมชมริมคลอง ซีเอสอาร์ เอาติ้ง สมุทรสงคราม

วิถีชีวิตยามเช้า ของที่นี่เริ่มต้นด้วยความรู้สึกอิ่มใจและอิ่มบุญกับการได้ตักบาตร และหากคุณเป็นสายปฏิบัติธรรม ข้างบ้าน..

data-ad-format="autorelaxed">

ชุมชนต้นแบบซีเอสอาร์ เอาติ้ง ของ “วิลเลจ ทูเดอะเวิลด์” จัดว่าเป็นโครงการที่จะผลักดันให้บริษัทต่างๆสนับสนุนให้พนักงานได้ไปร่วมเรียนรู้กิจกรรมและวิถีชีวิตท่องเที่ยวชุมชน เพื่อเปิดประสบการณ์ที่แตกต่าง จากเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่

 

สุขใจวิถีชุมชมริมคลอง ซีเอสอาร์ เอาติ้ง 'สมุทรสงคราม'

สุขใจวิถีชุมชมริมคลอง ซีเอสอาร์ เอาติ้ง 'สมุทรสงคราม'

 

Take a Trip ฉบับนี้ จะนำคุณไปเยือน คือ “ชุมชนบ้านริมคลอง” จ.สมุทรสงคราม ในแบบ 2 วัน 1 คืน นำคุณไปสัมผัสวิถีชีวิตในบรรยากาศบ้านริมสวน ให้คุณได้ซึมซับการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายผ่อนคลายไปกับเสียงน้ำกระทบฝั่ง ยามเรือแล่นผ่าน ซึ่งเป็นรูปแบบการสัญจร ที่คุณกรุงอย่างเราๆอาจจะไม่คุ้นชิน และเข้าถึงการพักผ่อนแบบโฮมสเตย์ที่มีความเป็นธรรมชาติและส่วนตัว ริมน้ำแม่กลอง

 

วิถีชีวิตยามเช้า ของที่นี่เริ่มต้นด้วยความรู้สึกอิ่มใจและอิ่มบุญกับการได้ตักบาตร และหากคุณเป็นสายปฏิบัติธรรม ข้างบ้านสวนริมน้ำ มีสถานปฏิบัติธรรมให้คุณได้สงบจิตสงบใจขณะที่บางคนก็เลือกที่จะเดินเล่นกินลมชมวิวบรรยากาศพื้นที่รอบสวนอันร่มรื่น หรือปั่นจักรยานไปชมสวนมะพร้าวของชาวบ้าน

 

แล้วก็ถึงเวลาร่วมกิจกรรมทีมบิลดิ้ง กับฐานกิจกรรม สร้างความสุขและรอยยิ้มไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น “สงครามมะพร้าว” คุณจะได้ชมการสาธิตตัดดอกมะพร้าวตาล เพื่อเอาน้ำตาลสดมาเคี้ยวให้ได้เนื้อน้ำตาลค้นแบบสดๆจากเตา และคุณจะได้แข่งขันการทำน้ำตาลมะพร้าวพร้อมคิดแผนการทำตลาดเพิ่มยอดขายให้ผลิตภัณฑ์ของชุมชน โดยงานนี้ทุกคนระดมความคิด สร้างสรรค์ไอเดีย กันสนุกสนานกันเต็มที่

 

อีกฐานที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ“สงครามครัวขนมหวาน” คุณจะได้เรียนรู้การทำกล้วยบวชชีจากวัตถุดิบสดๆในสวนกับสูตรต้นตำรับดั้งเดิมของชุมชนแห่งนี้ รวมไปถึงการผลิตกระเช้าจากก้านมะพร้าวและสินค้าต่างๆที่ทำขึ้นด้วยฝีมือช่างจักสารของชุมชน

 

mp26-3245-4
 

แป๊บๆเที่ยงซะแล้ว มื้อเที่ยงที่นี่คุณจะนำคุณผูกปิ่นโตแบบสมัยก่อน กับเมนูอย่าง ปลาหมึกผัดกะปิ ข้าวผัดปลาทูโบราณแม่พู เป็นต้นเคียงคู่ด้วย น้ำอัญชันและน้ำมะพร้าว ที่เก็บจากต้นได้ตลอดทั้งวัน

 

พอบ่ายคล้อยก็ถึงเวลา นำคุณล่องเรือ ไปตาม “คลองผีหลอก” แม่น้ำแม่กลองชมวิถีชีวิตของผู้คนชุมชนริมคลอง เราจะได้เห็นชาวบ้านออกมาหาปลา เลี้ยงหอยนางลม หอยแมลงภู่ ทั้งยังได้แวะสักการะ“หลวงพ่อคงองค์ใหญ่” วัดบางกะพ้อม ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ชิลๆชมพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมๆกับดินเนอร์บนเรือที่นำคุณล่องไปตามสายน้ำแม่กลอง กระซิบว่าหากมาในช่วงหน้าหนาว คุณจะได้ชมหิ่งห้อยส่องแสงระยิบระยับอยู่ใต้ต้นลำพู ปิดท้ายค่ำคืนแรกกันด้วยการชมแสงสีอัมพวายามค่ำคืน กันที่ “ตลาดน้ำอัมพวา”ก่อนกลับบ้าน “ริมคลองโฮมสเตย์”

 

mp26-3245-6
 

ตื่นมาตอนเช้ากับวันสุดท้ายของที่นี่ ด้วยการนั่งเรือออกไป ทำกิจกรรมกันที่ “ป่าชายเลน คลองโคน” ที่เริ่มจาก “กิจกรรมการแข่งขันสกีจากภูมิปัญญาชาวบ้าน” ซึ่งก็คือสกีโคลนที่ทำจากไม้กระดาน ลากด้วยเรือประมงของชาวบ้าน รับรองเรียกเสียงเชียร์กันได้เลยว่าทีมไหนจะถึงเส้นชัยก่อนกัน ก่อนปิดทริปกันด้วยการร่วมปลูกป่าโกงกาง และให้อาหารลิงแสม

 

นี่เป็นเพียง 1 ใน 10 ชุมชนต้นแบบที่องค์กรต่างๆสามารถสนับสนุนให้พนักงานได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวในรูปแบบซีเอสอาร์เอา ติ้ง ที่ไม่เพียงแต่การช่วยเหลือสังคม ยังทำให้ทุกคนสุขใจกับความสนุกสนานและความสุขที่ได้แบ่งปัน และทำประโยชน์ให้ชุมชนได้อย่างแท้จริง

 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,245 วันที่ 19 - 22 มีนาคม พ.ศ. 2560


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 2383 คน £
ความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว]:
เลยทุ่มงบ 30 ล้าน ผุด สกายวอล์กพื้นกระจก สูง 80 เมตร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด
บนภูเขาสูงติดแม่น้ำโขง บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านคกงิ้ว ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย สร้างบนภูเขาปากน้ำเหือง
อ่านแล้ว: 1462
ปลุกท่องเที่ยววิถีชุมชน ลำขนุน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรม Village Tourism 4.0 ภายใต้โครงการ Village to the World 4.0
อ่านแล้ว: 1329
เปิด 7 ชุมชนต้นแบบท่องเที่ยวสำหรับเด็ก

อ่านแล้ว: 1438
พอช.ปั้น 2 พื้นที่ชุมชน จ.ชัยนาท ชูอารยธรรมท้องถิ่น กินเที่ยวแบบสโลว์ไวฟ์

อ่านแล้ว: 1458
ลอยคอที่ เกาะหมาก สัมผัสวิถีประมงพื้นบ้านที่ยั่งยืน

อ่านแล้ว: 1307
กิน เที่ยว ช็อป สไตล์ภูธร

อ่านแล้ว: 1243
เกี่ยวก้อย แม่ เที่ยว สุโขทัย สไตล์ลึกซึ้ง

อ่านแล้ว: 1169
หมวด ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว ทั้งหมด >>