ฟาร์มเกษตร
ชีวิตเกษตร ครบวงจร
ฟาร์มเกษตรขายดี
ด้วยเว็บไซต์จาก
FKmicro.com
หมวด: Agri live update | อ่านแล้ว 899 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

น้ำพริก รุ่งเจริญ ติดจรวดเพิ่มยอดโกอินเตอร์

น้ำพริก รุ่งเจริญ ติดจรวดเพิ่มยอดโกอินเตอร์

จากที่กำลังผลิตเพิ่มขึ้นจาก 2 ล้านถ้วยต่อเดือนเพิ่มเป็น 3 ล้านถ้วยต่อเดือนทำให้บริษัทต้องวางเป้าหมายการขายปีนี้

data-ad-format="autorelaxed">

บริษัท พี.พี.เอ็น.ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตน้ำพริกสำเร็จรูปในแบบทานพอดีมื้อ ตามแบบฉบับน้ำพริกมินิสำเร็จรูป ภายใต้แบรนด์”รุ่งเจริญ” ในยุคที่ “ธนาวัฒน์โพธิเผื่อนน้อย” กรรมการผู้จัดการบริษัท เจนัลเรชั่น 2 นั่งบริหาร แม้เป็นธุรกิจครอบครัวที่สะสมประสบการณ์มานานกว่า 30 ปี แต่ก็เป็นโจทย์ใหม่ที่ท้าทายในรุ่นลูก ต้องรับไม้ต่อจากรุ่นพ่อ (จำเริญ โพธิเผื่อนน้อย) ผู้สร้างตำนานน้ำพริก”รุ่งเจริญ” จนติดตลาด โดยในช่วง 8-9 ปี ที่เข้ามาบริหารต้องรักษาระดับคุณภาพการผลิต การคัดสรรวัตถุดิบที่มาตอบโจทย์การผลิตน้ำพริกชนิดต่างๆให้มีคุณภาพดี สม่ำเสมอต่อเนื่อง

ล่าสุดสินค้ากำลังได้รับเสียงตอบรับจากตลาดอย่างน่าพอใจ จนเมื่อปลายปีที่ผ่านมาต้องลงทุนขยายกำลังผลิตจากโรงงานที่บางปู จังหวัดสมุทรปราการ เพิ่มกำลังผลิตจาก 2 ล้านถ้วยต่อเดือนเป็น 3 ล้านถ้วยต่อเดือนผลิตน้ำพริกออกมาให้ลูกค้าได้มีโอกาสเลือกมากถึง 14 ชนิดแบ่งเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกเป็น”น้ำพริกมินิ” ขนาดพอดีทาน ไล่ตั้งแต่น้ำพริกนรก, น้ำพริกนรกแมงดา, น้ำพริกแมงดา,น้ำพริกตาแดง, น้ำพริกกุ้งสวรรค์, น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง, น้ำพริกปลาย่าง, น้ำพริกปลาดุกฟู, น้ำพริกนรกกุ้ง, น้ำพริกเผา, น้ำพริกเผานรกเจ, น้ำพริกตาแดงเจ, น้ำพริกเผาเจ ทั้งหมดนี้ถูกแพ็กเป็นน้ำพริกมินิขนาดน้ำหนัก 12 และ 20 กรัม

 

จุดเด่นคือขนาดพอดีมื้อ

 

กลุ่มที่ 2 เป็นแบบกระปุกมีขนาด50กรัม , 90 กรัมและ 500 กรัม รวม 13 ชนิด แต่จะเพิ่มชนิดที่ 14 เฉพาะแบบกระปุกคือน้ำพริกกุ้งเสียบ และกลุ่มที่ทำรายได้ดีที่สุดจะมาจากน้ำพริกนรก โดยน้ำพริกที่ขายจะมีจุดเด่นตรงที่ทำขนาดพอดีมื้อ แตกต่างจากตลาดที่ส่วนใหญ่เป็นกระปุก ความต่างดังกล่าวเกิดจากที่มีการสำรวจตลาดจนได้แพ็กเกจจิ้งที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ตรงใจที่สุด

 

ธนาวัฒน์ แย้มถึงแผนธุรกิจปี 2560 ว่า จากที่กำลังผลิตเพิ่มขึ้นจาก 2 ล้านถ้วยต่อเดือนเพิ่มเป็น 3 ล้านถ้วยต่อเดือนทำให้บริษัทต้องวางเป้าหมายการขายปีนี้จาก 1 ล้านถ้วยต่อเดือนเพิ่มเป็น 1.5 ล้านถ้วยต่อเดือน จากยอดขายปีที่ผ่านมา 50 ล้านบาทต่อปี จะต้องเพิ่มขึ้น 20%ในปีนี้หรือมีรายได้ต่อปีเพิ่มขึ้นเป็น 70-75 ล้านบาท

ทั้งนี้ตามแผนบริษัทจะขยายตลาดส่งออกให้เต็มรูปแบบมากขึ้น โดยรุกเข้าไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะประเทศในกลุ่มCLMV((กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม)ผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศต่างๆ จะทำให้สัดส่วนการส่งออกเพิ่มขึ้นจาก 20% ในปัจจุบันเป็น 30-40% และขายในประเทศจาก 80% จะลดลงเหลือ 60-70% จากที่ปัจจุบันน้ำพริก “รุ่งเจริญ”มีการส่งออกไปยังมาเลเซีย สิงคโปร์ ออสเตรเลียและบางประเทศในตลาดCLMV อยู่ก่อนแล้วแต่ยังไปได้ไม่เต็มที่

 

ในร้านสะดวกซื้อขายดีสุด

 

สำหรับช่องทางการจำหน่าย ในประเทศ มีทั้งหมด 5 ช่องทาง ไล่ตั้งแต่ 1.กระจายไปยังโมเดิร์นเทรด 2.ร้านสะดวกซื้อ 3.ขายผ่านตัวแทนจำหน่าย 4.ร้านขายของฝากทั่วไป 5.ขายผ่านออนไลน์ NAMPRIK MINI.COM โดยช่องทางที่ขายดีที่สุดจะมาจากร้านสะดวกซื้อ รองลงมาเป็นวางขายในร้านโมเดิร์นเทรด และขายผ่านออนไลน์ โดยภายในปีนี้จะขายสินค้าผ่านทางออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาการขายสินค้าเริ่มต้นมาก็ใช้ช่องทางออนไลน์โปรโมตสินค้าน้ำพริกรายแรก โดยแบรนด์”รุ่งเจริญ” มีเครื่องหมายการค้า มีการรับรองสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) รวมถึงมีการรับรองสินค้าฮาลาลโดยราคาขายในประเทศมีตั้งแต่ราคาถูกสุดในกลุ่มน้ำพริกมินิที่ราคา 7 บาทต่อถ้วย ไปจนถึงแบบกระปุกขนาด 500 กรัมราคา 150 บาทต่อกระปุก

 

“การแข่งขันปัจจุบันถ้าเป็นกลุ่มน้ำพริกมินิจะเป็นผู้นำตลาดครอบคลุมตลาดได้มากกว่า ถ้าเป็นน้ำพริกแบบกระปุกมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ราว 5-10%”

 

สุดท้าย ธนาวัฒน์ บอกว่าหลักในการทำธุรกิจสิ่งที่ยึดเหนี่ยวมาโดยตลอดคือ ถ้าเราจะโตเราต้องสร้างความแตกต่างได้ และการที่จะรักษาธุรกิจให้อยู่ยาวได้ คือสินค้าต้องมีคุณภาพ วัตถุดิบจะต้องผ่านการคัดสรรที่ดี รวมถึงสินค้าต้องมีการพัฒนาต่อเนื่อง รวมไปถึงการได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ ซึ่งที่ผ่านมาจากประสบการณ์ในการไปร่วมอบรมกับหน่วยงานรัฐทั้งกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม สถาบันอาหาร และหน่วยงานอื่นๆทำให้ได้ไอเดียนำมาพัฒนาและปรับใช้กับธุรกิจได้ นับเป็นโอกาสดีๆ ที่บริษัทได้รับมาตลอด

 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,245 วันที่ 19 – 22 มีนาคม พ.ศ. 2560


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 899 คน £

ฟาร์มเกษตร ขายสินค้าออนไลน์ได้ทุกวัน ด้วยระบบการตลาดออนไลน์ BX

จาก FKmicro.comความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

ปุ๋ยตรา FK แตกต่าง และดีกว่าอย่างไร?

พิจารณากราฟการปลดปล่อยธาตุอาหารของปุ๋ย FK ปุ๋ยเคมี และปุ๋ยอินทรีย์ตามกราฟด้านล่าง

กรุณาคลิกเพื่อดูรายละเอียด


FK-1 : ปุ๋ยเร่งโต เร่งเขียว (Premium)
ปุ๋ยทางใบ ปุ๋ยเขียว ปุ๋ยฉีดพ่นทางใบ ที่ดีที่สุดสำหรับเร่งการเจริญเติบโต เพิ่มความเขียวแข็งแรงให้กับพืช ราคา 890 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งผลผลิต (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-ชุดเร่งผลผลิต (สำหรับพืชออกผล ทุกชนิด เพิ่มน้ำหนัก และคุณภาพผลผลิต) ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน Lazada
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-3C เร่งมันสำปะหลังลงหัว เพิ่มเปอร์เซ็นต์แป้ง มันสำปะหลังหัวใหญ่ มีน้ำหนักดี ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งหนักเร่ง CCS อ้อย (Premium)
ปุ๋ยสำหรับอ้อย FK-3S เร่งผลผลิตอ้อย ทำให้อ้อยย่างปล้องสูง เพิ่มความหวาน เพิ่ม CCS และได้น้ำหนัก ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยเร่งผลผลิตข้าว
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยสำหรับนาข้าว
ปุ๋ยน้ำ FK-3R ฉีดพ่นทางใบ ปุ๋ยน้ำ ทำให้ข้าวรวงยาวใหญ่ เมล็ดเต็ม มีน้ำหนักดี ให้ผลผลิตสูง
ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [Agri live update]:
ประธาน กฟก.เฉพาะกิจ สั่งเข้มเร่งเครื่องหนี้เร่งด่วนให้เสร็จตามกำหนด
เสนอแนะแนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้สินของเกษตรกร และเสนอแหล่งเงินงบประมาณเพื่อใช้ในการจัดการหนี้เกษตรกร
อ่านแล้ว: 707
47 จังหวัด เสี่ยง! น้ำท่วมขัง 2.88 ล้านไร่
กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศแจ้งว่า ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนแล้วอย่างเป็นทางการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงต้องเร่งกำหนดแนวทาง
อ่านแล้ว: 381
งบฟื้นฟูอาชีพ คืบหน้า สมาชิก กฟก.ขอรับงบการสนับสนุนประมาณกว่า 52 ล้านบาท
พัฒนาความเข้มแข็งและศักยภาพการฟื้นฟูอาชีพ แยกเป็นประเภทเงินอุดหนุน โครงการละไม่เกิน 30,000 บาท จังหวัดละ 16 โครงการ
อ่านแล้ว: 409
ปี 60 กฟก. เดินหน้ารักษาที่ดินให้เกษตรกร 2 ไตรมาส คืนกว่า 4 พันไร่
ปัจจุบัน กฟก. ได้ชำระหนี้แทนเกษตรกรแล้วทั้งสิ้น 28,818 ราย เป็นเงินรวม 5,968,312,576.24 บาท แยกเป็นสถาบันเจ้าหนี้..
อ่านแล้ว: 466
ชดเชยรายได้ 3 ปีแรก จูงใจชาวนาหันปลูกพืชอินทรีย์ 5 ปี เปลี่ยนพื้นที่ 1 ล้านไร่
รัฐจะให้เงินชดเชยในปีแรก 2,000 บาท/ไร่ ปีที่ 2 ให้เงินชดเชย 3,000 บาท/ไร่ และปีที่ 3 ให้เงินชดเชย 4,000 บาท/ไร่..
อ่านแล้ว: 534
เพิ่งตื่น! ยกเลิกใช้ยาฆ่าแมลง 2 ตัว พาราควอต-คลอร์ไพริฟอส
หลายประเทศทั่วโลกเลิกใช้นานแล้ว บ้านเราเพิ่งประกาศ ห้ามใช้เด็ดขาด ชี้ พาราควอตพิษเฉียบพลันสูงและไม่มียาถอน และคลอร์ไพ..
อ่านแล้ว: 889
บิ๊กฉัตร ยันน้ำเขื่อนมีพอใช้ถึงเดือน พ.ย. แต่ขอช่วยประหยัด
รมว.เกษตรฯ สั่งกรมฝนหลวงเติมน้ำเขื่อน มั่นใจน้ำมีพอใช้ แต่ประชาชนต้องร่วมกันประหยัด งดทำนารอบ3
อ่านแล้ว: 1049
หมวด Agri live update ทั้งหมด >>

 ปิดโฆษณานี้ X