ฟาร์มเกษตร
ชีวิตเกษตร ครบวงจร
หมวด: ห้องปศุสัตว์ | อ่านแล้ว 2626 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลี รุมนำเข้าไก่ไทย

ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลี รุมนำเข้าไก่ไทย

เอกชนเก่งมาก ที่สามารถเจาะตลาดส่งออกได้ ซึ่งในส่วนของตลาดเกาหลีใต้ มีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ..

data-ad-format="autorelaxed">

“อรรณพฟาร์ม” ติดปีกไข่ไก่ปีระกา คู่ค้าฮ่องกงสั่งนำเข้า เฉลี่ย 10 ตู้คอนเทนเนอร์ ขณะสิงคโปร์-เกาหลีจ่อนำเข้า หลังหวัดนกระบาด ดันความต้องการไข่ไก่พุ่ง


นายอรรณพ อัครนิธิยานนท์ กรรมการ บริษัท อรรณพฟาร์ม บ้านนา จำกัด (บจก.) เปิดเผย ว่า ขณะนี้ทางบริษัทได้มีการส่งออกไข่ไก่จากฟาร์มของบริษัทรวมถึงของเกษตรกรที่ไม่มีตลาดรองรับบางส่วนไปยังตลาดฮ่องกงเฉลี่ยเดือนละ 10 ตู้คอนเทนเนอร์ หรือคิดเป็นปริมาณ 3.25 ล้านฟองต่อเดือน ทั้งนี้ได้เริ่มทำตลาดโดยติดต่อคู่ค้าเองในฮ่องกงในช่วง 2-3 ปีที่ผ่าน เป้าหมายเพื่อช่วยระบายผลผลิต และพยุงราคาไข่ไก่ในประเทศ รวมถึงช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ที่ไม่มีความสามารถในการหาตลาด โดยไม่ได้คำนึงถึงกำไร-ขาดทุนมากนัก

 

นอกจากตลาดฮ่องกง ล่าสุดมีตลาดสิงคโปร์ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีศักยภาพอยู่ระหว่างขั้นตอนการเตรียมนำเข้าไข่ไก่จากบริษัท โดยสิงคโปร์มีความต้องการบริโภคไก่วันละประมาณ 4 ล้านฟอง ทั้งเพื่อการบริโภคในประเทศ เพื่อรองรับเรือเรือสำราญที่เข้ามามาท่องเที่ยว รวมถึงเรือขนถ่ายสินค้าที่ต้องซื้อเสบียงไปกักตุน

 

นอกจากนี้ ยังมีผู้นำเข้าของเกาหลีใต้ติดต่อเข้ามา หลังเกาหลีใต้มีปัญหาไข้หวัดนกระบาด ทำให้ไข่ไก่และเนื้อไก่ขาดแคลน

 

“ปัจจุบันทางบริษัทเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกไข่ไก่ แต่ยังมีปริมาณไม่มากนักสัดส่วนเพียง 10% ของกำลังผลิตเท่านั้น อีก 90% ยังจำหน่ายในประเทศ ขณะที่ผ่านมามีหลายบริษัทผู้ผลิตไข่ไก่รายใหญ่ของไทยก็ส่งออกเช่นกันในช่วงที่ผลผลิตล้นตลาด ซึ่งส่วนใหญ่มีตลาดหลักที่ฮ่องกง สำหรับสิงคโปร์เขามาดูมาตรฐานฟาร์มของเราแล้วพอใจมาก ก็มองว่าจะเป็นตลาดระยะยาว ส่วนทางเกาหลีใต้มีผู้ค้าและสมาคมด้านปศุสัตว์ของเกาหลีได้ติดต่อเข้ามา ถ้าเซ็นเอ็มโอยูซื้อขายจริงมองว่าคงซื้อขายแค่ระยะสั้น 1-2 ปีเท่านั้น เพราะอย่างที่ทราบเกาหลีใต้มีการระบาดของไข้หวัดนก ทำลายแม่พันธุ์ไก่ไปเป็นจำนวนมาก ส่วนราคาไข่ไก่ในปีนี้คาดจะทรง ๆ ตัว เนื่องจากเศรษฐกิจภายในของไทยยังไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ทำให้ผู้บริโภคระมัดระวังในการจับจ่ายใช้สอย

 

ด้านนสพ.อภัย สุทธิสังข์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า เอกชนเก่งมากที่สามารถเจาะตลาดส่งออกได้ ซึ่งในส่วนของตลาดเกาหลีใต้มีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำโดย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการฯ และกระทรวงพาณิชย์เป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการเจรจา คาดจะมีการเซ็นบันทึกความตกลง(เอ็มโอยู)ในการส่งออกไข่ไก่ไปเกาหลีใต้ภายในเดือนมกราคมนี้

 

ภาพรวมการส่งออกสินค้าปศุสัตว์ของไทยในปี 2560 ตั้งเป้าไว้ 2.13 แสนล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ปัจจัยบวกมาจากการขยายการตลาดส่งออกไก่เนื้อไปยังประเทศใหม่ๆ อาทิ เกาหลีใต้ และสิงคโปร์ ส่วนสุกรปรุงสุก ก็มีโอกาสเติบโตสูง

 

ด้านแหล่งข่าวจากสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) ได้คาดการณ์การผลิตไข่ไก่ของไทยในปี 2560 คาดจะมีปริมาณราว 15,189.49 ล้านฟอง เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่คาดผลิตได้ 14,915.82 ล้านฟองหรือเพิ่มขึ้น 1.83% เนื่องจากมีการขยายการผลิตตามความต้องการบริโภคที่เพิ่มขึ้นตามจำนวนประชากร และจากเกษตรกรมีการจัดการฟาร์มที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะที่ในปีนี้คาดการส่งออกไข่ไก่ของไทยจะทรงตัวหรือเพิ่มขึ้นเล็กน้อย จากปี 259 คาดจะส่งออกที่ประมาณ 92.5 ล้านฟอง

 

source: thansettakij.com/2017/01/23/125962


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 2626 คน £

ฟาร์มเกษตร ขายสินค้าออนไลน์ได้ทุกวัน ด้วยระบบการตลาดออนไลน์ BX

จาก FKmicro.comความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

ปุ๋ยตรา FK แตกต่าง และดีกว่าอย่างไร?

พิจารณากราฟการปลดปล่อยธาตุอาหารของปุ๋ย FK ปุ๋ยเคมี และปุ๋ยอินทรีย์ตามกราฟด้านล่าง

กรุณาคลิกเพื่อดูรายละเอียด


FK-1 : ปุ๋ยเร่งโต เร่งเขียว (Premium)
ปุ๋ยทางใบ ปุ๋ยเขียว ปุ๋ยฉีดพ่นทางใบ ที่ดีที่สุดสำหรับเร่งการเจริญเติบโต เพิ่มความเขียวแข็งแรงให้กับพืช ราคา 890 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งผลผลิต (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-ชุดเร่งผลผลิต (สำหรับพืชออกผล ทุกชนิด เพิ่มน้ำหนัก และคุณภาพผลผลิต) ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน Lazada
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-3C เร่งมันสำปะหลังลงหัว เพิ่มเปอร์เซ็นต์แป้ง มันสำปะหลังหัวใหญ่ มีน้ำหนักดี ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งหนักเร่ง CCS อ้อย (Premium)
ปุ๋ยสำหรับอ้อย FK-3S เร่งผลผลิตอ้อย ทำให้อ้อยย่างปล้องสูง เพิ่มความหวาน เพิ่ม CCS และได้น้ำหนัก ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยเร่งผลผลิตข้าว
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยสำหรับนาข้าว
ปุ๋ยน้ำ FK-3R ฉีดพ่นทางใบ ปุ๋ยน้ำ ทำให้ข้าวรวงยาวใหญ่ เมล็ดเต็ม มีน้ำหนักดี ให้ผลผลิตสูง
ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [ห้องปศุสัตว์]:
เลี้ยงสัตว์ปีก รับอากาศเปลี่ยน
ด้วยอากาศเปลี่ยนแปลงตลอดวัน มีทั้งร้อน ฝนตก สลับอากาศเย็น สัตว์ปีกเลี้ยงแบบปล่อยหรือในโรงเรือนแบบเปิดไม่สามารถปรับตัวได้
อ่านแล้ว: 251
เคล็ด(ไม่)ลับ นมคุณภาพสูงล้านนา ปรับปรุงฟาร์ม เปลี่ยนวิธีให้อาหาร
นมคุณภาพสูงล้านนา โปรตีนไม่ต่ำกว่า 3% ไขมันไม่น้อยกว่า 3.65% เนื้อนมรวมต้องได้ 12.35% ขึ้นไป..
อ่านแล้ว: 328
อันตราย!.. สหรัฐฯบีบไทย นำเข้าหมู
ข่าวว่าสหรัฐฯ ต้องการให้ไทยเปิดตลาด นำเข้าชิ้นส่วนสุกรจากสหรัฐฯ เพื่อลดปัญหาการขาดดุลการค้า ที่มีต่อไทยมหาศาล
อ่านแล้ว: 316
ผู้ผลิตเนื้อสัตว์ เตรียมหนาว ! สตาร์ทอัพสหรัฐ เตรียมนำ เนื้อสัตว์ปลูก ออกขายในซูเปอร์มาร์เก็ต ปี 2018
การออกมาประกาศที่จะนำ เนื้อสัตว์ปลูก ออกมาขายในปีหน้า ของแฮมพ์ตันครีก จึงนับเป็นการเปลี่ยนโลกแห่งโปรตีน อย่างชนิด..
อ่านแล้ว: 672
ปศุสัตว์นครชัยฯ ปลุกอีสานล่าง
จังหวัดนครราชสีมาร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดงานมหกรรมปศุสัตว์นครชัยบุรินทร์ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
อ่านแล้ว: 987
ค้านมติคุมนำเข้าพันธุ์ไก่ไข่ แนะตั้งกองทุนแก้ผลผลิตล้น
มติดังกล่าวจะส่งผลให้ปริมาณไข่ไก่ที่ออกสู่ตลาดในปี 2561 ลดลงเสี่ยงเกิดปัญหาผลิตผลิตไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาดได้
อ่านแล้ว: 1276
กรมปศุสัตว์ขยายผลไอเดียบิ๊กฉัตรตั้งเมืองโคบาลบูรพา
อธิบดีกรมปศุสัตว์ ขยายผลไอเดีย บิ๊กฉัตร ตั้งเมือง โคบาลบูรพา ทั้งภาคตะวันออก วางเป้า 3 ปี แจกโคเนื้อ 2 พันตัว
อ่านแล้ว: 1593
หมวด ห้องปศุสัตว์ ทั้งหมด >>

 ปิดโฆษณานี้ X