ฟาร์มเกษตร
ชีวิตเกษตร ครบวงจร
บทความนี้อยู่ในหมวด: Agri live update | อ่านแล้ว 4011 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้

โจรขโมยเกี่ยวข้าวในนา ใจดำจริงๆ

ราคาข้าวตกต่ำยังไม่พอ ถูกโจรขโมยเกี่ยวข้าวหอมมะลิในนาไปอีก คาดมาด้วยกันหลายคน เพราะเกี่ยวคืนเดียวหมด 8 ไร่ ครวญกู้เงิน..

data-ad-format="autorelaxed">

โจรขโมยเกี่ยวข้าวในนา ใจดำจริงๆ

ชาวนาที่กำแพงเพชรทุกข์ซ้ำ ราคาข้าวตกต่ำยังไม่พอ ถูกโจรขโมยเกี่ยวข้าวหอมมะลิในนาไปอีก คาดมาด้วยกันหลายคน เพราะเกี่ยวคืนเดียวหมด 8 ไร่ ครวญกู้เงิน ธ.ก.ส.มาลงทุนทำนา หวังจะได้ปลดหนี้ กลับต้องเป็นหนี้เพิ่ม ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่านา...

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านหมู่ 6 บ้านแหลมยาง ต.วังบัว อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ว่า ได้รับความเดือดร้อนจากคนร้ายที่เข้ามาขโมยเกี่ยวข้าวในนาไปเกือบ 10 ไร่ จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

โจรขโมยเกี่ยวข้าวในนา ใจดำจริงๆ

พบนายจำรัส พิลึก อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านแหลมยาง หมู่ 6 ต.วังบัว อ.คลองขลุง และนายสมบัติ ตาคะ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 840 หมู่ 2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง ชาวนา พร้อมด้วยชาวบ้าน กำลังตรวจดูแปลงนาข้าวหอมมะลิพันธุ์เตี้ย ซึ่งถูกคนร้ายใช้เคียวเกี่ยวเอาแต่เฉพาะรวงข้าวไป เหลือทิ้งไว้แต่ต้นข้าว รวมเนื้อ 8 ไร่ เป็นข้าวเปลือกร่วม 7 เกวียน ค่าเสียหายประมาณ 56,000 บาท สร้างความเสียใจให้กับนายสมบัติเป็นอย่างมาก ที่ต้องมีภาระหนี้สินเพิ่มขึ้นอีก

นายสมบัติ เจ้าของนาข้าว เปิดเผยว่า บ้านตนอยู่ที่ ต.ท่ามะเขือ แต่มาเช่านาจำนวน 8 ไร่ ใน ต.วังบัว ซึ่งอยู่ไกลจากบ้านประมาณ 10 กิโลเมตร ปลูกข้าวหอมมะลิพันธุ์เตี้ย ต้องประคบประหงมอย่างมาก เพราะเป็นช่วงฤดูแล้งด้วย โดยพยายามดูแลรักษาให้น้ำ ใส่ปุ๋ยอย่างดี เพราะหวังว่าหลังจากเกี่ยวข้าวชุดนี้ จะได้เงินก้อนใหญ่ไปใช้หนี้ ธ.ก.ส. รวมทั้งหนี้ที่หยิบยืมมา และค่าเช่านา ส่วนที่เหลือจะได้เก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว กับเป็นทุนทำนาในรอบต่อไป


เมื่อใกล้ถึงวันเก็บเกี่ยว ตนก็ยังมาดูอยู่ พร้อมกับนัดหมายว่าจ้างให้รถมาเกี่ยวข้าวในวันที่ 26 พฤษภาคม 58 แต่เมื่อวันที่ 25 ที่ผ่านมา ตนมาดูที่แปลงนา พบว่ารวงข้าวในแปลงนาหายไปเกือบหมด เหลืออยู่แค่ประปราย ตอนแรกคิดว่าถูกหนูนาที่กำลังระบาดมากัดกินข้าวในแปลงนาจนหมด แต่เมื่อลงไปดูที่ต้นข้าวก็พบว่า ที่คอรวงข้าวมีลักษณะถูกของมีคมตัด จึงแน่ใจว่าข้าวของตนถูกคนร้ายมาแอบเกี่ยวไปอย่างแน่นอน ซึ่งคาดว่าคนร้ายคงมีด้วยกันหลายคน ไม่เช่นนั้นคงไม่สามารถเกี่ยวได้คืนเดียวถึง 8 ไร่ โดยคนร้ายคงทำทีมาหาหนูนา ชาวบ้านจึงไม่สงสัย

"ความเสียหายในครั้งนี้ ทำให้ต้องมีหนี้สินเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากเงินที่ลงทุนทำนาไปนั้น ได้ไปกู้เงินกับ ธ.ก.ส. มาลงทุน หวังว่าหลังเก็บเกี่ยวจะมีเงินเลี้ยงครอบครัว และนำไปใช้หนี้สินที่กู้มา กลับต้องมาเป็นหนี้ ธ.ก.ส. และเป็นหนี้เจ้าของที่นาเพิ่มอีก" นายสมบัติ กล่าว ก่อนจะเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองขลุง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้กวดขันตรวจตรา และเร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ลักข้าวในนา มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข้อมูลจาก thairath.co.th/content/501799

อ่านเรื่องนี้แล้ว : 4011 คน £

ส่งออกผลผลิตเกษตรไปยังต่างประเทศโดยตรง! ถ่ายรูปผลผลิตของคุณ ไม่ว่าจะเป็นพืชหรือสัตว์ ข้าว ทุเรียน มังคุด ผลไม้ต่างๆ แล้วโพสลง AECfocus.com ในห้อง Agriculture พร้อมให้ข้อมูลติดต่อกลับมายังคุณโดยละเอียด ที่อยู่ อีเมล์ เฟสบุ๊ค ไลน์ไอดี เบอร์ศัพท์ โดยให้ข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

ปุ๋ยตรา FK แตกต่าง และดีกว่าอย่างไร?

พิจารณากราฟการปลดปล่อยธาตุอาหารของปุ๋ย FK ปุ๋ยเคมี และปุ๋ยอินทรีย์ตามกราฟด้านล่าง

กรุณาคลิกเพื่อดูรายละเอียด


FK-1 : ปุ๋ยเร่งโต เร่งเขียว (Premium)
ปุ๋ยทางใบ ปุ๋ยเขียว ปุ๋ยฉีดพ่นทางใบ ที่ดีที่สุดสำหรับเร่งการเจริญเติบโต เพิ่มความเขียวแข็งแรงให้กับพืช ราคา 890 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งผลผลิต (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-ชุดเร่งผลผลิต (สำหรับพืชออกผล ทุกชนิด เพิ่มน้ำหนัก และคุณภาพผลผลิต) ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน Lazada
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-3C เร่งมันสำปะหลังลงหัว เพิ่มเปอร์เซ็นต์แป้ง มันสำปะหลังหัวใหญ่ มีน้ำหนักดี ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งหนักเร่ง CCS อ้อย (Premium)
ปุ๋ยสำหรับอ้อย FK-3S เร่งผลผลิตอ้อย ทำให้อ้อยย่างปล้องสูง เพิ่มความหวาน เพิ่ม CCS และได้น้ำหนัก ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยเร่งผลผลิตข้าว
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยสำหรับนาข้าว
ปุ๋ยน้ำ FK-3R ฉีดพ่นทางใบ ปุ๋ยน้ำ ทำให้ข้าวรวงยาวใหญ่ เมล็ดเต็ม มีน้ำหนักดี ให้ผลผลิตสูง
ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [Agri live update]:
ดัน เลยโมเดล หาช่องค้าขาย ตลาดชายแดน
ชู เลยโมเดล สร้างโอกาสผู้ประกอบการนอกจังหวัดติดชายแดนค้าขายประเทศเพื่อนบ้าน
อ่านแล้ว: 208
น้ำพริก รุ่งเจริญ ติดจรวดเพิ่มยอดโกอินเตอร์
จากที่กำลังผลิตเพิ่มขึ้นจาก 2 ล้านถ้วยต่อเดือนเพิ่มเป็น 3 ล้านถ้วยต่อเดือนทำให้บริษัทต้องวางเป้าหมายการขายปีนี้
อ่านแล้ว: 165
ส.ป.ก.นำร่องแจก1แสนไร่ ดีเดย์ส่งมอบมิ.ย.ให้ทำกินรูปแบบสหกรณ์
หลังยึดคืนที่ดินครอบครองผิดกฎหมายกว่า 3.1แสนไร่ เตรียมพัฒนาส่งมอบ คทช.แจกกว่า 7,000 รายรวม 1 แสนไร่ นำร่องเฟสแรก มิ.ย.
อ่านแล้ว: 307
1 หมื่น 5 พันล้าน ดันกองทุนหมู่บ้าน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
ท่านสมคิด เตรียมคิกออฟกองทุนหมู่บ้านใช้งบ 1.5 หมื่นล้าน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก นำร่อง 1,500 แห่งแจ้งเกิดตลาดชุมชน
อ่านแล้ว: 461
กระทรวงเกษตรฯ โชว์แผนขับเคลื่อน เมล็ดพันธุ์พืชไทยสู่สากล
ประเทศไทยส่งออกเมล็ดพันธุ์ เป็นอันดับ 1 ของอาเซียน และอันดับ 15 ของโลก มีปริมาณส่งออก 31109 ตัน
อ่านแล้ว: 396
ก.เกษตรฯกางแผนทำฝนหลวง ช่วงแรก มี.ค. มุ่งลดหมอกควัน-บรรเทาแล้ง
พื้นที่ ที่มีความแห้งแล้ง เตรียมแก้ปัญหาการขาดน้ำ ส่วนพื้นที่ ที่มีปัญหาหมอกควัน ปฏิบัติการทำฝนหลวง..
อ่านแล้ว: 363
ผลวิเคราะห์ปีนี้ เสี่ยงภัยแล้งขาดน้ำ 105 อำเภอ ทั่วไทย
กระทรวงเกษตรฯเผยฤดูแล้งปีนี้ มีพื้นที่เสี่ยงขาดน้ำระดับวิกฤต 105 อำเภอใน 34 จังหวัด
อ่านแล้ว: 676
หมวด Agri live update ทั้งหมด >>

 ปิดโฆษณานี้ X