ฟาร์มเกษตร
ชีวิตเกษตร ครบวงจร
บทความนี้อยู่ในหมวด: Agri live update | อ่านแล้ว 4545 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้

อียูให้ใบเหลืองประมงไทย เชื่อไม่ใช่การเมือง

การที่สหภาพยุโรป ให้ใบเหลืองไทยนั้น คิดว่า คงไม่ใช่ประเด็นทางการเมืองหรือการตั้งใจกีดกันสินค้า แต่เนื่องจากในระยะหลัง..

data-ad-format="autorelaxed">


ความมั่นใจในการแก้ปัญหาประมงไทย  นาย ปิติพงษ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยอมรับว่า การจ้างบริษัทล็อบบี้ยิสต์เพื่อให้ช่วยสร้างภาพลักษณ์ประมงไทย อาจเป็นเรื่องที่ทำได้ แต่ขอให้มองว่าจะกลายเป็นการกระทำสีเทา การที่สหภาพยุโรป ให้ใบเหลืองไทยนั้น คิดว่า คงไม่ใช่ประเด็นทางการเมืองหรือการตั้งใจกีดกันสินค้า แต่เนื่องจากในระยะหลังยุโรปมีอัตราการเติบโตของนวัตกรรมอาหารสีเขียวกว่าปีละร้อยละ 30 เพื่อมุ่งอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ส่งผลให้การส่งสินค้าเข้าไปขายมีการตรวจสอบต่างๆมากขึ้น

การที่อียูมีมาตรการต่างๆมากขึ้นเป็นส่วนหนึ่งจากปัจจุบันที่ไม่มีวิธีเก็บภาษี  ประเทศต่างๆจึงมีมาตรการสิ่งแวดล้อมหรือด้านอื่นๆมาบังคับใช้แทนภาษีมากขึ้น  ยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ และเร่งแก้ไขปัญหาเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับเศรษฐกิจ จากนี้จะประสานงานกับเจ้าหน้าที่อียูให้เข้มข้นขึ้น   ส่วนแนวทาง แก้ไขปัญหา ดำเนินการไปกว่าร้อยละ 50 แต่ต้องได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการและชาวประมง โดยจะจัดส่งเจ้าหน้าที่ไปทำความเข้าใจและให้ความรู้ถูกต้อง รวมทั้งในวันศุกร์นี้จะมีการประชุมกับภาคเอกชน และจะมีการเสนอรายงานแผนปฎิบัติการระดับชาติต่อคณะกรรมการแก้ไขปัญหาว่าด้วยการกระทำประมงผิดกฎหมายไม่รายงานและไร้การควบคุมหรือไอยูยู ก่อนนำเสนอคณะรัฐมนตรี     โดยสิ่งที่ เป็นปัญหามากที่สุดคือกฎหมาย เนื่องจากกฎหมายล้าหลังและไม่มีการปรับปรุงมาตั้งแต่พ.ศ. 2490

สำหรับกรณีที่เกาหลีใต้และฟิลิปปินส์ที่ได้ใบเหลืองเช่นกันและถูกเพิกถอนแล้วนั้น นาย จุมพล สงวนสิน อธิบดีกรมประมง ก็เปิดเผยว่า ทั้งสองประเทศได้ใบเหลืองก่อนไทยและมีการแก้ไขปัญหานานร่วมเกือบสองปีก่อนที่จะได้รับใบเขียวที่สามารถส่งสินค้าเข้าอียูได้ และเชื่อว่าไทยจะแก้ปัญหาได้เช่นกัน  ทั้งนี้ระบุด้วยว่าอียูเริ่มมีมาตรการเข้มข้นในด้านไอยูยูมาตั้งแต่ปี 2553 แต่ยังไม่ได้ควบคุมชัดเจนก่อนที่ไทยจะถูกตรวจและได้รับใบเหลืองในที่สุด

ส่วนการทำงานของรัฐบาลในรอบ 6 เดือนนี้ก็สามารถจับกุมผู้ที่ทำผิดกฎหมายด้านประมงไปแล้วกว่า 225 คดี

จาก js100.com

อ่านเรื่องนี้แล้ว : 4545 คน £

ส่งออกผลผลิตเกษตรไปยังต่างประเทศโดยตรง! ถ่ายรูปผลผลิตของคุณ ไม่ว่าจะเป็นพืชหรือสัตว์ ข้าว ทุเรียน มังคุด ผลไม้ต่างๆ แล้วโพสลง AECfocus.com ในห้อง Agriculture พร้อมให้ข้อมูลติดต่อกลับมายังคุณโดยละเอียด ที่อยู่ อีเมล์ เฟสบุ๊ค ไลน์ไอดี เบอร์ศัพท์ โดยให้ข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

ปุ๋ยตรา FK แตกต่าง และดีกว่าอย่างไร?

พิจารณากราฟการปลดปล่อยธาตุอาหารของปุ๋ย FK ปุ๋ยเคมี และปุ๋ยอินทรีย์ตามกราฟด้านล่าง

กรุณาคลิกเพื่อดูรายละเอียด


FK-1 : ปุ๋ยเร่งโต เร่งเขียว (Premium)
ปุ๋ยทางใบ ปุ๋ยเขียว ปุ๋ยฉีดพ่นทางใบ ที่ดีที่สุดสำหรับเร่งการเจริญเติบโต เพิ่มความเขียวแข็งแรงให้กับพืช ราคา 890 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งผลผลิต (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-ชุดเร่งผลผลิต (สำหรับพืชออกผล ทุกชนิด เพิ่มน้ำหนัก และคุณภาพผลผลิต) ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน Lazada
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-3C เร่งมันสำปะหลังลงหัว เพิ่มเปอร์เซ็นต์แป้ง มันสำปะหลังหัวใหญ่ มีน้ำหนักดี ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งหนักเร่ง CCS อ้อย (Premium)
ปุ๋ยสำหรับอ้อย FK-3S เร่งผลผลิตอ้อย ทำให้อ้อยย่างปล้องสูง เพิ่มความหวาน เพิ่ม CCS และได้น้ำหนัก ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยเร่งผลผลิตข้าว
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยสำหรับนาข้าว
ปุ๋ยน้ำ FK-3R ฉีดพ่นทางใบ ปุ๋ยน้ำ ทำให้ข้าวรวงยาวใหญ่ เมล็ดเต็ม มีน้ำหนักดี ให้ผลผลิตสูง
ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [Agri live update]:
กลุ่มสหกรณ์พบ บิ๊กตู่ กดดันเปิดรับซื้อโซลาร์ฟาร์มเฟส2
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ได้เสนอปรับกระบวนการคัดเลือกรับซื้อไฟฟ้าใช้วิธีประมูล (บิดดิ้ง) จากเดิมใช้การจับสลา..
อ่านแล้ว: 184
ต้นปี 60 อ้อยโรงงาน-มันสำปะหลัง ผลผลิตออกตลาดมาก...
พบว่า เพิ่มขึ้น ร้อยละ 9.35 จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา คือเดือนธันวาคม 2558 สินค้าที่ราคาปรับตัวสูงขึ้นได้แก่ ยาง..
อ่านแล้ว: 453
วางแผนใช้น้ำหน้าแล้ง และแก้ไขพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เกษตรฯ สั่งกระชับแผนใช้น้ำหน้าแล้ง พร้อมเร่งเดินหน้าโครงการแก้ไขน้ำท่วมใต้พื้นที่ซ้ำซาก
อ่านแล้ว: 449
กางแผนอุ้มเกษตรกรใต้
กระทรวงเกษตรฯ กางแผนเยียวยาเกษตรกร 12 จังหวัดใต้ จัดงบกว่า 4,516 ล้าน
อ่านแล้ว: 494
เตรียมแจก สปก. เกษตรกร รายละ 6 ไร่ รวม 3 แสนกว่าไร่
เกษตรกรมีเฮ! จะได้ที่รายละ 6 ไร่ อีกเรื่อง พร้อมจ่อยึดคืนพื้นที่ ที่ไม่ถูกต้องอีก 2 แสน 3 หมื่นไร่ เพื่อแจกอย่างเป็นธรรม
อ่านแล้ว: 1909
ข้าวหอมมะลิ และผลไม้กระป๋องไทย ถูกกลั่นแกล้งโจมตีอย่างหนัก
ต่างชาติกำลังคิดอะไร? ผลไม้กระป๋องไทยถูกโจมตีว่าปนเปื้อน HIV ทางโซเชียลมีเดีย ก่อนหน้านี้ก็ว่าข้าวเราเป็นพลาสติก..
อ่านแล้ว: 761
งบหมื่นล้านบาท แก้น้ำท่วมนครศรีฯ
กระทรวงเกษตรฯ เสนอของบกลางหมื่นล้านบาท ทำคลองผันน้ำ แก้ปัญหาน้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช จะดำเนินการ 2561
อ่านแล้ว: 441
หมวด Agri live update ทั้งหมด >>

 ปิดโฆษณานี้ X