ฟาร์มเกษตร
ชีวิตเกษตร ครบวงจร
ฟาร์มเกษตรขายดี
ด้วยเว็บไซต์จาก
FKmicro.com
หมวด: Agri live update | อ่านแล้ว 6411 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

ล้อมลวดไฟฟ้าสวนมะนาว พบซอร์ตขโมยตาย

ล้อมลวดไฟฟ้าสวนมะนาวกันขโมย พบซอร์ตขโมยตายจริง เจ้าของสวนซวย! ใครผิด?

data-ad-format="autorelaxed">

 

เป็นความเห็นบนพื้นฐานว่า หากเป็นหารล้อมรั้วไฟฟ้าเพื่อป้องกันโจร และมีโจรบุกเข้ามาขโมยของจริงนะครับ, กรณีนี้ผมไม่ทราบว่าหลายๆท่านมีความเห็นกันอย่างไร แต่โดยส่วนตัวผมแล้ว เวลาเห็นพาดหัวข่าวนี้ เหมือนกับว่าความผิดไปตกอยู่กับเจ้าของสวนมะนาว ผู้ปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของตัวเองเลยเต็มๆ และไม่ทราบว่าสุดท้ายแล้ว เจ้าของสวนมะนาวผู้ที่แค่พยายามปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของครอบครัว ต้องลงเอยด้วยการต้องรับโทษจำคุกหรือไม่ ซึ่งผมเชื่อว่า หลายๆท่านก็คงมีความเห็นแตกต่าง ว่าใครกันแน่ที่ควรเป็นคนผิด

 

หากเราลองคิดอีกมุมว่า บริเวณสวนมะนาวนี้คือร้านทอง มีผู้ร้ายหรือผู้ไม่ประสงดี บุกเข้ามาเพื่อจะขโมยมะนาว ก็เหมือนกับผู้ร้ายบุกเข้ามาในร้านทอง เจ้าของสวนมะนาวหรือเจ้าของร้านทองไม่ทราบว่าบุกเข้ามาในร้านทองไม่ทราบว่าผู้ร้ายมีอาวุธหรือไม่ จะมาเอาทรัพย์สินแล้วจะทำร้ายเราและครอบครัวหรือไม่ เจ้าของสวนมะนาวหรือเจ้าของร้านทองเลยยิงคนร้ายตาย เจ้าของร้านทองไม่ผิด เจ้าของสวนมะนาวผิดหรือไม่ และในกรณีนี้ ไม่ได้เป็นการยิง เป็นเพียงการล้อมรั้วไฟฟ้า ปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของตัวเองและครอบครัว และช๊อตคนร้ายตาย เลยไม่ทราบว่าผลสุดท้ายแล้ว เจ้าของสวนมะนาวผิดหรือไม่

 

--------------------------------------------

 

เนื้อข่าว

 

ตร.ผงะเจอศพท้ายกระบะ ยัดกระสอบ-ขนไปทิ้ง คาด่านตรวจที่อ่างทองเค้นพี่น้องรับสิ้น-เป็นศพโจรลักมะนาว น้องชายเผยมีคนร้ายลอบขโมยมะนาวในสวนที่สามชุก สุพรรณฯบ่อยครั้ง จึงต่อสายไฟฟ้าจากบ้านแล้วปักทำเป็นรั้วรอบคูน้ำในสวน ก่อนโจรที่แอบย่องมาโดนไฟชอร์ตดับ จึงยัดศพใส่กระสอบ-ซุกท้ายกระบะ แล้วไปรับพี่ชายที่อ่างทอง แต่ระหว่างทางเจอด่านตรวจจึงพบศพ ยันลงมือเพียงคนเดียว-ไม่เกี่ยวกับพี่ แต่ตร.ไม่เชื่อ-ไม่รู้เห็น สั่งดำเนินคดี 2 ข้อหาหนัก

 

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 เม.ย. พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งจากร.ต.ท.พิภพ ท้าวอุ่นเรือง รองสว.จร.สภ.โพธิ์ทอง ว่าตรวจค้นรถแล้วพบศพถูกซุกซ่อนอยู่ท้ายรถกระบะ บริเวณด่านตรวจแยกสัญญาณไฟจราจร หมู่5 ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์ร.พ.โพธิ์ทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์อ่างทอง

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีเทา ทะเบียน ม-1627 สุพรรณบุรี ภายในกระบะรถพบกระสอบข้าวสารปิดอย่างมิดชิด เมื่อตรวจสอบพบศพชายสภาพเปลือยซุกซ่อนอยู่ มีบาดแผลไฟชอร์ตบริเวณน่องขาขวาเป็นทางยาว จึงควบคุมตัวชาย 2 คนที่นั่งมาในรถ ทราบชื่อนายสมเจตน์ อินทร์โชติ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/2 หมู่ที่1 ต.นางบวช อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี คนขับรถ และนายกมล อินทร์โชติ อายุ 54 ปี พี่ชาย อยู่บ้านเลขที่ 19/1 หมู่ที่7 ต.รำมะสัก อ.โพธิ์ทอง ไปสอบสวน

 

 

จากการสอบสวนนายสมเจตน์ให้การ ว่า ตนปลูกไร่มะนาวอยู่ในอ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี แต่ช่วงหลังมักมีคนร้ายแอบมาขโมยมะนาวบ่อยครั้ง เมื่อคืนที่ผ่านมาจึงติดตั้งสายไฟในสวนมะนาว เพื่อป้องกันคนร้ายเข้ามาขโมยมะนาวอีก พอตื่นเช้ามาพบผู้ตายที่คาดว่าว่ายน้ำข้ามคูน้ำมาลักมะนาว ถูกไฟฟ้าที่ทำไว้ชอร์ตจนเสียชีวิต จึงนำศพใส่ท้ายกระบะรถแล้วขับรถไปหาพี่ชาย เนื่องจากตกใจจนทำอะไรไม่ถูก ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้ว่าจะนำศพไปทิ้งที่ไหน สุดท้ายตัดสินใจจะนำศพกลับไปทิ้งไว้ที่เก่าและแจ้งกำนันมาตรวจสอบ แต่มาเจอด่านตำรวจเสียก่อน

 

 

ร.ต.ท.พิภพกล่าวว่า ระหว่างที่นำกำลังตำรวจจราจรออกตั้งด่านตรวจตามปกติ จังหวะนั้นเห็นนายสมเจตน์ขับรถกระบะคันดังกล่าวผ่านมา จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่ถึงกับตะลึงเมื่อเจอศพอยู่หลังกระบะรถ จึงสอบถามทราบว่าศพที่เห็นกำลังจะนำไปหาที่ทิ้ง จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

 

 

ด้านพ.ต.อ.สุรพจน์กล่าวว่า เบื้องต้นทราบชื่อผู้ตายคือนายนิรุต มะลิทอง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่8 ต.กระเสียว อ.สามชุก สอบสวนนายสมเจตน์รับสารภาพว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยหลังพบศพที่สวนมะนาวได้นำมาซุกซ่อนไว้ในกระสอบและยกใส่รถ ก่อนขับมาหาพี่ชายที่จ.อ่างทอง โดยโทรศัพท์ไปหาและอ้างทำทีชักชวนพี่ชายให้ออกมาซื้อของด้วยกัน จากนั้นขับรถไปรับ แต่ขณะขับรถออกมาได้เจอด่านตรวจและเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นจนมาพบศพดังกล่าว ซึ่งในประเด็นนี้แม้นายสมเจตน์ให้การอ้างว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยที่นายกมลไม่รู้เห็นด้วยนั้น ในเรื่องนี้เจ้าหน้าที่จะสอบสวนอย่างละเอียด แต่คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่รู้ว่ามีศพซุกซ่อนอยู่ในรถ

 

 

พ.ต.อ.สุรพจน์กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหากับนายสมเจตน์ ฐานพยายามทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และเคลื่อนย้ายอำพรางปิดบังซ่อนเร้นศพ ส่วนนายกมลโดนข้อหาเคลื่อนย้ายอำพรางปิดบังซ่อนเร้นศพ ซึ่งจากการประชุมฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวนของทั้งสภ.โพธิ์ทองและสภ.สามชุก ได้ข้อสรุปว่าสภ.โพธิ์ทองจะดำเนินคดีในเรื่องนี้เองทั้งหมด เนื่องจากเป็นพื้นที่พบศพและจับกุมผู้ต้องหา

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่คุมตัวนายสมเจตน์ไปชี้ จุดเกิดเหตุ ภายในทุ่งนา หมู่4 ต.สามชุก อ.สามชุก พบเป็นไร่มะนาวเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ โดยมีการขุดคูน้ำล้อมรอบ ตรวจสอบพบมีการใช้สายไฟฟ้าต่อจากบ้านด้วยลวดเส้นเดียว ก่อนผูกติดกับปลายไม้และปักไว้รอบคูน้ำในสวนมะนาว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะลอบมาขโมยมะนาว โดยแอบเดินลัดเลาะมาและลงไปในคูน้ำ ก่อนไปถูกลวดที่มีกระแสไฟฟ้าจนถูกชอร์ตเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

ด้านนางนงค์นุช คำผุด อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่8 ต.กระเสียว อ.สามชุก พี่สาวผู้ตายกล่าวว่า น้องชายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป คืนเกิดเหตุน้องออกไปไหนไม่มีใครรู้ มาทราบอีกครั้งตอนที่ตำรวจตามให้ไปดูศพ ซึ่งรู้สึกเสียใจมากและไม่น่ามาเกิดเรื่องแบบนี้เลย

 

 

พ.ต.ท.ชัยพร คำสอนทา สารวัตรเวร สภ.สามชุก กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าไปตรวจสอบสวนมะนาวบริเวณหลังบ้านเลขที่ 90 หมู่4 ต.สามชุก อ.สามชุก ซึ่งปลูกมะนาวประมาณ 5 ไร่ และกำลังออกผลดก พบมีการใช้สายไฟฟ้าต่อจากบ้านด้วยลวดเส้นเดียว ก่อนผูกติดกับปลายไม้และปักไว้รอบคูน้ำในสวนมะนาว คาดทำไว้ป้องกันคนร้ายแอบมาขโมย เพราะตอนนี้มะนาวมีราคาแพงลูกละ 5-6 บาท

 

 

khaosod.co.th


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 6411 คน £

ฟาร์มเกษตร ขายสินค้าออนไลน์ได้ทุกวัน ด้วยระบบการตลาดออนไลน์ BX

จาก FKmicro.comความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

ปุ๋ยตรา FK แตกต่าง และดีกว่าอย่างไร?

พิจารณากราฟการปลดปล่อยธาตุอาหารของปุ๋ย FK ปุ๋ยเคมี และปุ๋ยอินทรีย์ตามกราฟด้านล่าง

กรุณาคลิกเพื่อดูรายละเอียด


FK-1 : ปุ๋ยเร่งโต เร่งเขียว (Premium)
ปุ๋ยทางใบ ปุ๋ยเขียว ปุ๋ยฉีดพ่นทางใบ ที่ดีที่สุดสำหรับเร่งการเจริญเติบโต เพิ่มความเขียวแข็งแรงให้กับพืช ราคา 890 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งผลผลิต (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-ชุดเร่งผลผลิต (สำหรับพืชออกผล ทุกชนิด เพิ่มน้ำหนัก และคุณภาพผลผลิต) ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน Lazada
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-3C เร่งมันสำปะหลังลงหัว เพิ่มเปอร์เซ็นต์แป้ง มันสำปะหลังหัวใหญ่ มีน้ำหนักดี ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งหนักเร่ง CCS อ้อย (Premium)
ปุ๋ยสำหรับอ้อย FK-3S เร่งผลผลิตอ้อย ทำให้อ้อยย่างปล้องสูง เพิ่มความหวาน เพิ่ม CCS และได้น้ำหนัก ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยเร่งผลผลิตข้าว
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยสำหรับนาข้าว
ปุ๋ยน้ำ FK-3R ฉีดพ่นทางใบ ปุ๋ยน้ำ ทำให้ข้าวรวงยาวใหญ่ เมล็ดเต็ม มีน้ำหนักดี ให้ผลผลิตสูง
ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [Agri live update]:
เกษตรดิจิตอล นวัตกรรมตลาดสินค้าเกษตรผ่านไอที
กิจกรรมดังกล่าว เป็นการจำหน่ายสินค้าเกษตร ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีดิจิตอล และเทคโนโลยีการเกษตร รวมทั้งส่งเสริมการใช้..
อ่านแล้ว: 42
ยันอีอีซีไม่เวนคืนที่ดิน ชูระยองเกษตรพรีเมี่ยม
จังหวัดระยอง จะเป็นเป้าหมายของการสร้างเศรษฐกิจใหม่คือ เกษตรพรีเมียม การค้าสมัยใหม่ ศูนย์กระจายสินค้า การท่องเที่ยว..
อ่านแล้ว: 125
กฟก.เดินหน้าสำรวจข้อมูลหนี้ ดีเดย์ 14 ก.ค. ให้สมาชิกยืนยันสิทธิ์เพื่อแก้ไขหนี้
เร่งแก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร มีกำหนดให้แล้วเสร็จภายใน 180 วัน
อ่านแล้ว: 94
เรียนเชิญเข้าร่วมสุดยอดงานเกษตรแห่งปี SIMA ASEAN Thailand 2017
เตรียมตัวพบกับนวัตกรรมล่าสุดของรถแทรกเตอร์ เครื่องจักรและอุปกรณ์การเกษตรตั้งแต่ก่อนการเก็บเกี่ยวจนถึงหลังการเก็บเกี่ยว
อ่านแล้ว: 342
ประธาน กฟก.เฉพาะกิจ สั่งเข้มเร่งเครื่องหนี้เร่งด่วนให้เสร็จตามกำหนด
เสนอแนะแนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้สินของเกษตรกร และเสนอแหล่งเงินงบประมาณเพื่อใช้ในการจัดการหนี้เกษตรกร
อ่านแล้ว: 920
47 จังหวัด เสี่ยง! น้ำท่วมขัง 2.88 ล้านไร่
กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศแจ้งว่า ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนแล้วอย่างเป็นทางการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงต้องเร่งกำหนดแนวทาง
อ่านแล้ว: 581
งบฟื้นฟูอาชีพ คืบหน้า สมาชิก กฟก.ขอรับงบการสนับสนุนประมาณกว่า 52 ล้านบาท
พัฒนาความเข้มแข็งและศักยภาพการฟื้นฟูอาชีพ แยกเป็นประเภทเงินอุดหนุน โครงการละไม่เกิน 30,000 บาท จังหวัดละ 16 โครงการ
อ่านแล้ว: 620
หมวด Agri live update ทั้งหมด >>

 ปิดโฆษณานี้ X