ฟาร์มเกษตร
ชีวิตเกษตร ครบวงจร
ฟาร์มเกษตรขายดี
ด้วยเว็บไซต์จาก
FKmicro.com
หมวด: Agri live update | อ่านแล้ว 6104 คน | สั่งพิมพ์หน้านี้ | L

ล้อมลวดไฟฟ้าสวนมะนาว พบซอร์ตขโมยตาย

ล้อมลวดไฟฟ้าสวนมะนาวกันขโมย พบซอร์ตขโมยตายจริง เจ้าของสวนซวย! ใครผิด?

data-ad-format="autorelaxed">

 

เป็นความเห็นบนพื้นฐานว่า หากเป็นหารล้อมรั้วไฟฟ้าเพื่อป้องกันโจร และมีโจรบุกเข้ามาขโมยของจริงนะครับ, กรณีนี้ผมไม่ทราบว่าหลายๆท่านมีความเห็นกันอย่างไร แต่โดยส่วนตัวผมแล้ว เวลาเห็นพาดหัวข่าวนี้ เหมือนกับว่าความผิดไปตกอยู่กับเจ้าของสวนมะนาว ผู้ปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของตัวเองเลยเต็มๆ และไม่ทราบว่าสุดท้ายแล้ว เจ้าของสวนมะนาวผู้ที่แค่พยายามปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของครอบครัว ต้องลงเอยด้วยการต้องรับโทษจำคุกหรือไม่ ซึ่งผมเชื่อว่า หลายๆท่านก็คงมีความเห็นแตกต่าง ว่าใครกันแน่ที่ควรเป็นคนผิด

 

หากเราลองคิดอีกมุมว่า บริเวณสวนมะนาวนี้คือร้านทอง มีผู้ร้ายหรือผู้ไม่ประสงดี บุกเข้ามาเพื่อจะขโมยมะนาว ก็เหมือนกับผู้ร้ายบุกเข้ามาในร้านทอง เจ้าของสวนมะนาวหรือเจ้าของร้านทองไม่ทราบว่าบุกเข้ามาในร้านทองไม่ทราบว่าผู้ร้ายมีอาวุธหรือไม่ จะมาเอาทรัพย์สินแล้วจะทำร้ายเราและครอบครัวหรือไม่ เจ้าของสวนมะนาวหรือเจ้าของร้านทองเลยยิงคนร้ายตาย เจ้าของร้านทองไม่ผิด เจ้าของสวนมะนาวผิดหรือไม่ และในกรณีนี้ ไม่ได้เป็นการยิง เป็นเพียงการล้อมรั้วไฟฟ้า ปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของตัวเองและครอบครัว และช๊อตคนร้ายตาย เลยไม่ทราบว่าผลสุดท้ายแล้ว เจ้าของสวนมะนาวผิดหรือไม่

 

--------------------------------------------

 

เนื้อข่าว

 

ตร.ผงะเจอศพท้ายกระบะ ยัดกระสอบ-ขนไปทิ้ง คาด่านตรวจที่อ่างทองเค้นพี่น้องรับสิ้น-เป็นศพโจรลักมะนาว น้องชายเผยมีคนร้ายลอบขโมยมะนาวในสวนที่สามชุก สุพรรณฯบ่อยครั้ง จึงต่อสายไฟฟ้าจากบ้านแล้วปักทำเป็นรั้วรอบคูน้ำในสวน ก่อนโจรที่แอบย่องมาโดนไฟชอร์ตดับ จึงยัดศพใส่กระสอบ-ซุกท้ายกระบะ แล้วไปรับพี่ชายที่อ่างทอง แต่ระหว่างทางเจอด่านตรวจจึงพบศพ ยันลงมือเพียงคนเดียว-ไม่เกี่ยวกับพี่ แต่ตร.ไม่เชื่อ-ไม่รู้เห็น สั่งดำเนินคดี 2 ข้อหาหนัก

 

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 เม.ย. พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งจากร.ต.ท.พิภพ ท้าวอุ่นเรือง รองสว.จร.สภ.โพธิ์ทอง ว่าตรวจค้นรถแล้วพบศพถูกซุกซ่อนอยู่ท้ายรถกระบะ บริเวณด่านตรวจแยกสัญญาณไฟจราจร หมู่5 ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์ร.พ.โพธิ์ทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์อ่างทอง

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีเทา ทะเบียน ม-1627 สุพรรณบุรี ภายในกระบะรถพบกระสอบข้าวสารปิดอย่างมิดชิด เมื่อตรวจสอบพบศพชายสภาพเปลือยซุกซ่อนอยู่ มีบาดแผลไฟชอร์ตบริเวณน่องขาขวาเป็นทางยาว จึงควบคุมตัวชาย 2 คนที่นั่งมาในรถ ทราบชื่อนายสมเจตน์ อินทร์โชติ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/2 หมู่ที่1 ต.นางบวช อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี คนขับรถ และนายกมล อินทร์โชติ อายุ 54 ปี พี่ชาย อยู่บ้านเลขที่ 19/1 หมู่ที่7 ต.รำมะสัก อ.โพธิ์ทอง ไปสอบสวน

 

 

จากการสอบสวนนายสมเจตน์ให้การ ว่า ตนปลูกไร่มะนาวอยู่ในอ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี แต่ช่วงหลังมักมีคนร้ายแอบมาขโมยมะนาวบ่อยครั้ง เมื่อคืนที่ผ่านมาจึงติดตั้งสายไฟในสวนมะนาว เพื่อป้องกันคนร้ายเข้ามาขโมยมะนาวอีก พอตื่นเช้ามาพบผู้ตายที่คาดว่าว่ายน้ำข้ามคูน้ำมาลักมะนาว ถูกไฟฟ้าที่ทำไว้ชอร์ตจนเสียชีวิต จึงนำศพใส่ท้ายกระบะรถแล้วขับรถไปหาพี่ชาย เนื่องจากตกใจจนทำอะไรไม่ถูก ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้ว่าจะนำศพไปทิ้งที่ไหน สุดท้ายตัดสินใจจะนำศพกลับไปทิ้งไว้ที่เก่าและแจ้งกำนันมาตรวจสอบ แต่มาเจอด่านตำรวจเสียก่อน

 

 

ร.ต.ท.พิภพกล่าวว่า ระหว่างที่นำกำลังตำรวจจราจรออกตั้งด่านตรวจตามปกติ จังหวะนั้นเห็นนายสมเจตน์ขับรถกระบะคันดังกล่าวผ่านมา จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่ถึงกับตะลึงเมื่อเจอศพอยู่หลังกระบะรถ จึงสอบถามทราบว่าศพที่เห็นกำลังจะนำไปหาที่ทิ้ง จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

 

 

ด้านพ.ต.อ.สุรพจน์กล่าวว่า เบื้องต้นทราบชื่อผู้ตายคือนายนิรุต มะลิทอง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่8 ต.กระเสียว อ.สามชุก สอบสวนนายสมเจตน์รับสารภาพว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยหลังพบศพที่สวนมะนาวได้นำมาซุกซ่อนไว้ในกระสอบและยกใส่รถ ก่อนขับมาหาพี่ชายที่จ.อ่างทอง โดยโทรศัพท์ไปหาและอ้างทำทีชักชวนพี่ชายให้ออกมาซื้อของด้วยกัน จากนั้นขับรถไปรับ แต่ขณะขับรถออกมาได้เจอด่านตรวจและเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นจนมาพบศพดังกล่าว ซึ่งในประเด็นนี้แม้นายสมเจตน์ให้การอ้างว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยที่นายกมลไม่รู้เห็นด้วยนั้น ในเรื่องนี้เจ้าหน้าที่จะสอบสวนอย่างละเอียด แต่คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่รู้ว่ามีศพซุกซ่อนอยู่ในรถ

 

 

พ.ต.อ.สุรพจน์กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหากับนายสมเจตน์ ฐานพยายามทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และเคลื่อนย้ายอำพรางปิดบังซ่อนเร้นศพ ส่วนนายกมลโดนข้อหาเคลื่อนย้ายอำพรางปิดบังซ่อนเร้นศพ ซึ่งจากการประชุมฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวนของทั้งสภ.โพธิ์ทองและสภ.สามชุก ได้ข้อสรุปว่าสภ.โพธิ์ทองจะดำเนินคดีในเรื่องนี้เองทั้งหมด เนื่องจากเป็นพื้นที่พบศพและจับกุมผู้ต้องหา

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่คุมตัวนายสมเจตน์ไปชี้ จุดเกิดเหตุ ภายในทุ่งนา หมู่4 ต.สามชุก อ.สามชุก พบเป็นไร่มะนาวเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ โดยมีการขุดคูน้ำล้อมรอบ ตรวจสอบพบมีการใช้สายไฟฟ้าต่อจากบ้านด้วยลวดเส้นเดียว ก่อนผูกติดกับปลายไม้และปักไว้รอบคูน้ำในสวนมะนาว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะลอบมาขโมยมะนาว โดยแอบเดินลัดเลาะมาและลงไปในคูน้ำ ก่อนไปถูกลวดที่มีกระแสไฟฟ้าจนถูกชอร์ตเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

ด้านนางนงค์นุช คำผุด อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่8 ต.กระเสียว อ.สามชุก พี่สาวผู้ตายกล่าวว่า น้องชายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป คืนเกิดเหตุน้องออกไปไหนไม่มีใครรู้ มาทราบอีกครั้งตอนที่ตำรวจตามให้ไปดูศพ ซึ่งรู้สึกเสียใจมากและไม่น่ามาเกิดเรื่องแบบนี้เลย

 

 

พ.ต.ท.ชัยพร คำสอนทา สารวัตรเวร สภ.สามชุก กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าไปตรวจสอบสวนมะนาวบริเวณหลังบ้านเลขที่ 90 หมู่4 ต.สามชุก อ.สามชุก ซึ่งปลูกมะนาวประมาณ 5 ไร่ และกำลังออกผลดก พบมีการใช้สายไฟฟ้าต่อจากบ้านด้วยลวดเส้นเดียว ก่อนผูกติดกับปลายไม้และปักไว้รอบคูน้ำในสวนมะนาว คาดทำไว้ป้องกันคนร้ายแอบมาขโมย เพราะตอนนี้มะนาวมีราคาแพงลูกละ 5-6 บาท

 

 

khaosod.co.th


อ่านเรื่องนี้แล้ว : 6104 คน £

ฟาร์มเกษตร ขายสินค้าออนไลน์ได้ทุกวัน ด้วยระบบการตลาดออนไลน์ BX

จาก FKmicro.comความคิดเห็นจากผู้อ่าน:

ส่งความคิดเห็น

 

 
   
   

ปุ๋ยตรา FK แตกต่าง และดีกว่าอย่างไร?

พิจารณากราฟการปลดปล่อยธาตุอาหารของปุ๋ย FK ปุ๋ยเคมี และปุ๋ยอินทรีย์ตามกราฟด้านล่าง

กรุณาคลิกเพื่อดูรายละเอียด


FK-1 : ปุ๋ยเร่งโต เร่งเขียว (Premium)
ปุ๋ยทางใบ ปุ๋ยเขียว ปุ๋ยฉีดพ่นทางใบ ที่ดีที่สุดสำหรับเร่งการเจริญเติบโต เพิ่มความเขียวแข็งแรงให้กับพืช ราคา 890 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งผลผลิต (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-ชุดเร่งผลผลิต (สำหรับพืชออกผล ทุกชนิด เพิ่มน้ำหนัก และคุณภาพผลผลิต) ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน Lazada
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง (Premium)
ปุ๋ยเร่งหัวมันสำปะหลัง FK-3C เร่งมันสำปะหลังลงหัว เพิ่มเปอร์เซ็นต์แป้ง มันสำปะหลังหัวใหญ่ มีน้ำหนักดี ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยเร่งหนักเร่ง CCS อ้อย (Premium)
ปุ๋ยสำหรับอ้อย FK-3S เร่งผลผลิตอ้อย ทำให้อ้อยย่างปล้องสูง เพิ่มความหวาน เพิ่ม CCS และได้น้ำหนัก ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยเร่งผลผลิตข้าว
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยสำหรับนาข้าว
ปุ๋ยน้ำ FK-3R ฉีดพ่นทางใบ ปุ๋ยน้ำ ทำให้ข้าวรวงยาวใหญ่ เมล็ดเต็ม มีน้ำหนักดี ให้ผลผลิตสูง
ราคา 950 บาท โทรซื้อ 089-4599003
สั่งซื้อบน LINE
เลือกหมวด :

แสดงเนื้อหารวมจากทุกหมวด, สินค้าเกษตร, ไอเดียและเทคโนโลยีเกษตร, รวม VDO เด่นจาก FK, นาข้าว, เศรษฐกิจเกษตร, ภาพถ่ายเกษตร, ไร่อ้อย, มันสำปะหลัง, ยางพารา, ปาล์มน้ำมัน, ไร่ข้าวโพด, ผักและการปลูกผัก, การปลูกพืช, ไม้ผล ไม้ยืนต้น, เกษตรน่ารู้, สมุนไพร, ไม้มงคล, พุทธศึกษา, FK Talk, สุขภาพ, การใช้ SUN กับพืชต่างๆ, แอพฯด้านเกษตร, ไม้ดอก ไม้ประดับ, องค์กรด้านเกษตร, ซื้อขายที่ดิน, ห้องปศุสัตว์, ประมง, เกษตรกรตัวอย่าง, ฟาร์มเกษตรพาเที่ยว, FK Freestyle, Agri live update, ออแกนิกส์, จักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, ไร่กาแฟ,


แสดงทั้งหมดใน [Agri live update]:
งบฟื้นฟูอาชีพ คืบหน้า สมาชิก กฟก.ขอรับงบการสนับสนุนประมาณกว่า 52 ล้านบาท
พัฒนาความเข้มแข็งและศักยภาพการฟื้นฟูอาชีพ แยกเป็นประเภทเงินอุดหนุน โครงการละไม่เกิน 30,000 บาท จังหวัดละ 16 โครงการ
อ่านแล้ว: 102
ปี 60 กฟก. เดินหน้ารักษาที่ดินให้เกษตรกร 2 ไตรมาส คืนกว่า 4 พันไร่
ปัจจุบัน กฟก. ได้ชำระหนี้แทนเกษตรกรแล้วทั้งสิ้น 28,818 ราย เป็นเงินรวม 5,968,312,576.24 บาท แยกเป็นสถาบันเจ้าหนี้..
อ่านแล้ว: 257
ชดเชยรายได้ 3 ปีแรก จูงใจชาวนาหันปลูกพืชอินทรีย์ 5 ปี เปลี่ยนพื้นที่ 1 ล้านไร่
รัฐจะให้เงินชดเชยในปีแรก 2,000 บาท/ไร่ ปีที่ 2 ให้เงินชดเชย 3,000 บาท/ไร่ และปีที่ 3 ให้เงินชดเชย 4,000 บาท/ไร่..
อ่านแล้ว: 300
เพิ่งตื่น! ยกเลิกใช้ยาฆ่าแมลง 2 ตัว พาราควอต-คลอร์ไพริฟอส
หลายประเทศทั่วโลกเลิกใช้นานแล้ว บ้านเราเพิ่งประกาศ ห้ามใช้เด็ดขาด ชี้ พาราควอตพิษเฉียบพลันสูงและไม่มียาถอน และคลอร์ไพ..
อ่านแล้ว: 616
บิ๊กฉัตร ยันน้ำเขื่อนมีพอใช้ถึงเดือน พ.ย. แต่ขอช่วยประหยัด
รมว.เกษตรฯ สั่งกรมฝนหลวงเติมน้ำเขื่อน มั่นใจน้ำมีพอใช้ แต่ประชาชนต้องร่วมกันประหยัด งดทำนารอบ3
อ่านแล้ว: 754
ดัน เลยโมเดล หาช่องค้าขาย ตลาดชายแดน
ชู เลยโมเดล สร้างโอกาสผู้ประกอบการนอกจังหวัดติดชายแดนค้าขายประเทศเพื่อนบ้าน
อ่านแล้ว: 722
น้ำพริก รุ่งเจริญ ติดจรวดเพิ่มยอดโกอินเตอร์
จากที่กำลังผลิตเพิ่มขึ้นจาก 2 ล้านถ้วยต่อเดือนเพิ่มเป็น 3 ล้านถ้วยต่อเดือนทำให้บริษัทต้องวางเป้าหมายการขายปีนี้
อ่านแล้ว: 636
หมวด Agri live update ทั้งหมด >>

 ปิดโฆษณานี้ X